Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Sạc điện thoại không vào pin và cách khắc phục nhanh gọn

Ngày đăng: 23-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 1,922

Sạc điện thoại không vào pin là vấn đề phỗ biến thường gặp đối với ai sử dụng điện thoại thông minh. Có khá nhiều lý do cho câu hỏi " Tại sao sạc pin chậm? ", cách khắc phục điện thoại sạc không lên pin như thế nào? Cùng Phukiengiare đi tìm câu trả lời ở sau bài viết này nhé!

Nguyên nhân điện thoại sạc không lên pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại để phục vụ những công việc hàng ngày, giải trí, làm việc,... hoặc đang dang dỡ một việc gì đó mà điện thoại lại yếu pin và cần phải cắm sạc nhưng mãi sau nhiều giờ đồng hồ mà sạc điện thoại không vào pin mà chúng ta lại không rõ nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Những nguyên nhân làm cho điện thoại sạc không lên pin có thể là:

 • Điện thoại của bạn có chế độ sạc nhanh nhưng lại tắt nó đi.
 • Cáp sạc điện thoại bị hỏng.
 • Củ sạc điện thoại bị hỏng.
 • Chân cắm sạc của điện thoại bị đứt, gãy.
 • Bụi, vật lạ bám kẹt vào chân cắm sạc.
 • Điện thoại bị rớt nước.
 • Lỗi phần mềm của điện thoại.
 • Pin bị xuống cấp, chai pin.
 • Nhiều ứng dụng chạy ẩn cùng một lúc.
 • Nguồn điện khi sạc pin chập chờn.
 • Cách sạc pin điện thoại không đúng cách.
sạc điện thoại không vào pin 1

Cách khắc phục sạc điện thoại không vào pin

1/ Tắt và mở lại nguồn của điện thoại

Trong những nguyên nhân sạc điện thoại không vào pin là do có nhiều chương trình chạy ẩn của hệ thống làm cản trở việc sạc pin. Cách xử lý hiệu quả nhất là khởi động lại điện thoại để hệ thống tự reset lại trình đa dụng và đóng hết những chương trình chạy ẩn để việc sạc pin diễn ra thuận lợi hơn.

điện thoại sạc không lên pin 1

2/ Vệ sinh định kì cho điện thoại

Bụi bẩn, rác nhỏ bên ngoài môi trường lâu ngày bám từng chút một vào chân cắm sạc của điện thoại lâu dần làm tắc nghẽn dẫn đến điện thoại sạc không lên pin, vì thế chúng ta nên vệ sinh định kỳ cho điện thoại nhé các bạn.

Để vệ sinh cho điện thoại ta dùng tăm bông nhỏ, giấy ẩm để vệ sinh cho điện thoại.

tại sao sạc pin chậm 1

3/ Thay chân cắm sạc mới cho điện thoại

Nếu lỗi sạc điện thoại sạc không lên pin là do chân cắm sạc thì bạn nên đem máy ra các trung tâm bảo hành điện thoại để kĩ thuật viên kiểm tra và tiến hành thay chân cắm sạc cho điện thoại. Chi phí để thay thế cũng không cao nhưng trường hợp nặng hơn liên quan đến các bộ phận khác như IC của máy thì chi phí lại cao hơn rất nhiều.

sạc điện thoại không vào pin 2

4/ Sử dụng những bộ sạc chất lượng tốt

Nếu sử dụng sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc sản xuất rõ ràng làm ảnh hưởng đến chất lượng sạc pin cũng như là gây nên những rắc rối khác khi sử dụng. Như là sạc chập chờn, vẫn hiện sạc những điện thoại sạc không lên pin, xui rủi hơn nữa gây nên những trình trạng cháy, nổ,...

Tốt hơn hết hãy tìm mua những bộ sạc đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như là an toàn khi sử dụng nhé.

điện thoại sạc không lên pin 2

5/ Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm khi sạc

Nhiều người sử dụng có thói quen không đóng hoàn toàn các ứng dụng đã sử dụng, việc này làm cho có nhiều ứng dụng vẫn có thể chạy ngầm dù đã đóng làm cho điện thoại lúc nào cũng ở trong trạng thái hoạt động dẫn đến pin bị hao dần đi. Hãy luôn đóng hoàn toàn các ứng dụng không sử dụng nữa để tránh bị dung lượng pin bị hao đi một cách đáng tiếc.

tại sao sạc pin chậm 2

6/ Không nên sử dụng khi điện thoại trong trạng thái sạc pin

Đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho điện thoại sạc không lên pin. Vừa sạc vừa sử dụng làm cho điện thoại khi sạc không được ổn định dòng điện nạp vào dẫn đến sạc có thể nhanh hơn bình thường và có khi còn chậm hơn rất nhiều lần, duy trì thói quen này lâu dần sẽ làm cho pin của điện thoại nhanh lão hóa và dẫn đến tình trạng như chai pin.

sạc điện thoại không vào pin 3

7/ Kiểm tra điện nhà trước khi sạc

Vấn đề của sạc điện thoại không vào pin có lẽ một phần do hệ thống nguồn điện không được ổn định gây nên, trước khi sạc bạn hãy cắm thử bóng đèn vào ổ điện và đợi 1 lúc xem bóng đèn có bị chập chờn hay không, nếu không bị thì nguồn điện đã ổn định và có thể an tâm sạc pin cho điện thoại rồi đó.

Nếu nó nhấp nháy liên tục thì rõ ràng hệ thống điện nhà của bạn đã gặp vấn đề nào đó, hãy nhanh chóng gọi cho các thợ điện để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

điện thoại sạc không lên pin 3

8/ Cách sạc pin cho điện thoại không đúng cách

Những cách sạc điện thoại ngoài sạc nguồn điện trực tiếp là sạc đúng cách thì còn lại là sạc không đúng cho điện thoại. Như sạc qua cổng USB của laptop, máy tính,... những cách sạc này không đúng cho điện thoại bởi vì nguồn điện cung cấp để sạc cho điện thoại nó thấp hơn nhiều so với nguồn điện chuẩn trực tiếp.

Trừ khi những trường hợp chữa cháy cần thiết thì còn lại không nên sạc cho điện thoại bằng cách này nhé các bạn để bảo vệ an toàn cho điện thoại cũng như là chính bản thân chúng ta.

tại sao sạc pin chậm 3

9/ Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại

Nếu gặp phải những vấn đề mà bạn không thể giải quyết được thì hãy thử cài đặt lại điện thoại, cách này sẽ giúp cho điện thoại tự cài đặt lại về đúng y như lúc bạn mới mua điện thoại, từ đó các vấn đề liên quan cũng sẽ được tự động xử lý một cách triệt để. Nhưng khi bạn sử dụng cách này thì toàn bộ những dữ liệu quan trọng có trong máy cũng sẽ mất theo. Trước khi làm bạn hãy sao lưu dữ liệu ra bên ngoài rồi hãy tiến hành làm nhé!

sạc điện thoại không vào pin 4

10/ Tìm mua phụ kiện sạc hỗ trợ đúng mức sạc tối đa của điện thoại

Với công nghệ hiện nay thì ở mỗi dòng điện thoại có trên thị trường đều có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh nên nếu bạn vẫn cứ sử dụng những bộ sạc đời cũ thì việc sạc pin cho điện thoại sẽ chậm đi rất nhiều.

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể search trên trình duyệt web tên đời máy bạn đang sử dụng thì sẽ có hết thông tin về điện thoại của như các thông số kỹ thuật, kích thước, dung lượng pin và cả mức sạc tối đa mà thiết bị có thể nhận. Từ đó, bạn hãy mua những bộ sạc có hỗ trợ đúng công suất sạc cho máy.

điện thoại sạc không lên pin 6

11/ Thay pin mới cho điện thoại

Nếu đã thử hết những cách trên cho điện thoại mà vẫn không khắc phục được vấn đề điện thoại sạc không lên pin thì chắc có lẽ là pin của điện thoại đã gặp vấn đề. Hãy nhanh chóng mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành điện thoại để tiến hành thay pin cho điện thoại. Nhớ rằng là hãy lựa chọn một nơi uy tín để thay pin nhé, để tránh những trục trặc cho điện thoại sau quá trình thay pin.

tại sao sạc pin chậm 9

Những thắc mắc chung cho vấn đề liên quan đến sạc điện thoại

Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Giải đáp: Không nên sạc điện thoại qua đêm bởi vì khi sạc điện thoại qua đêm sẽ làm cho pin của điện thoại luôn trong trạng thái sạc pin ở mức 100%, điều này ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin và cũng như là các vấn đề liên quan đến cháy nổ có thể xảy ra.

Sạc nhanh có hại pin không?

Giải đáp: Tùy vào từng dòng điện thoại mà bạn sử dụng có hỗ trợ sạc nhanh hay không và công suất tối đa mà điện thoại có thể nhận được. Nếu bạn sử dụng sạc đúng với công suất sạc của điện thoại thì điều này hoàn toàn tốt cho điện thoại. Nếu sạc sai công suất thì nó sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Sử dụng sạc thấp hơn công suất sạc của máy sẽ làm thời gian sạc pin của máy chậm hơn.
 • Sử dụng sạc cao hơn công suất sạc của máy thì làm thời gian sạc pin nhanh hơn nhưng pin sẽ nhanh bị lão hóa hơn.

Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không?

Giải đáp: Sạc 5v 2a là sạc nhanh. Bởi theo công thức tính công suất sạc P = U*I ( P là công suất, U là điện áp, I là cường độ dòng điện ). Vậy công suất sạc 5v 2a là 10W mà 10W đã được tính là sạc nhanh rồi nhé các bạn.

Hy vọng qua 11 cách khắc phục khi sạc điện thoại không vào pin mà Phukiengiare muốn chia sẽ đến các bạn đọc đã phần nào khắc phục được vấn đề tại sao sạc pin chậm?. Nếu các bạn có thêm những cách nào hay hơn thì hãy bình luận phía dưới bài viết để chia sẽ với mọi người nhé!

Xem thêm: Chắc hẳn ai sử dụng các dòng sản phẩm của Apple đặc biệt là iPhone luôn phải đau đầu về việc dung lượng pin của thiết bị cũng như là các vấn đề khác như iPhone sạc không vào pin, iPhone sạc không lên pin phải không nhỉ. Các bạn tham khảo thêm bài viết dưới để biết thêm về vấn đề cũng như là những cách khắc phục nhé!

iPhone sạc không vào pin - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng