Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy và cách xem dung lượng pin còn lại của sạc dự phòng

Ngày đăng: 25-08-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 1,743

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Một câu hỏi thực tế nhiều người luôn thắc mắc, có những lúc sạc nhanh có lúc thì chậm. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến sự khác biệt đó, hãy cùng Phukiengiare tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Thời gian sạc của sạc dự phòng được ước lượng theo dung lượng pin của sản phẩm, công suất của củ sạc và khả năng nhận sạc của sạc dự phòng. Từ đó ta có cách tính sau:

Cách tính chi tiết:

Thời gian sạc pin = Dung lượng pin ( mAh ) / Công suất sạc ( V.A )

Sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy?

Nếu bạn sử dụng củ sạc có công suất 2A để sạc cho viên pin 10000mah thì theo công thức ta được 10000 ( mAh ) / 2000mA ( 2A ) = 5 giờ. Vậy ta có thời gian để sạc đầy viên pin dự phòng 10000mAh khi sử dụng sạc công suất 2A là 5 giờ. Nhưng thực tế thì trong quá trình sạc sẽ có thất thoát năng lượng ( tầm 15% trong quá trình sạc ) nên công suất sạc của 2A sẽ còn 1.7A và quy chiếu theo công thức tính thì thời gian sạc thực tế là gần 6 giờ.

Ngoài ra thì khả năng nhận sạc của pin dự phòng cũng là yếu tố then chốt cho để rút ngắn lại thời gian sạc, loại pin nào có tích hợp sạc nhanh tốt hơn thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn.

Hầu như các dòng pin sạc dự phòng hiện có trên thị trường đều có tích hợp sạc nhanh nên mỗi loại pin sẽ có công suất sạc, dung lượng và thời gian sạc đầy sẽ khác nhau. Khi mua các bạn nên hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn nhé.

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy 2323

Nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như là khách quan dẫn đến việc sạc dự phòng sạc mãi không đầy, sẽ có những nguyên nhân sau:

1/ Mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu pin sạc dự phòng với các thiết kế, màu sắc, dung lượng khác nhau để đáp ứng được thị hiếu nhu cầu sử dụng vì thế mà hàng giả, hàng nhái kém chất lượng không rõ nguồn gốc sản xuất cũng được bán tràn lan trên thị trường.

Nếu bạn mua nhầm phải hàng giả thì việc nhanh hỏng và chai pin dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy là điều khó tránh khỏi.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy 55454

2/ Pin của dự phòng bị chai

Pin của sạc dự phòng sau thời gian dài sử dụng thì cũng đến lúc sẽ bị chai làm cho sạc mãi không đầy và sử dụng thì nhanh hết. Một viên pin có sản xuất tốt thì tầm 400 lần sạc thì sẽ có dấu hiệu lão hóa pin.

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy 655656

3/ Cổng sạc của sạc dự phòng bị hỏng

Cổng sạc của sạc dự phòng bị hỏng và khổng thể sạc được pin. Trong lúc sạc có thể do cắm mạnh tay hoặc lúc rút ra có thể bị lệch cổng sạc. Hãy thử dùng nhíp gắp nhẹ để chỉnh lại vị trí cho cổng sạc, làm thật nhẹ tay để các linh kiện khác của sạc dự phòng không bị ảnh hưởng nhé.

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy 6556

4/ Bo mạch chính của sạc dự phòng bị hỏng

Nếu sạc dự phòng có va đập mạnh hay rơi rớt sẽ làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong của viên pin, nếu bo mạch chính của sạc dự phòng bị hỏng thì mọi hoạt động của sạc dự phòng của sẽ không sử dụng được nữa.

Nếu xảy ra điều này, cách còn lại là mang đi bảo hành nếu còn thời hạn.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy 65656

5/ Phụ kiện sạc bị hỏng

Nếu 1 trong 2 củ sạc hoặc cáp sạc bị hỏng sẽ không thể sạc đầy pin cho sạc dự phòng. Nếu gặp phải trường hợp trên, hãy kiểm tra 1 trong 2 củ sạc hoặc cáp sạc để xem cái nào bị hỏng và thay thế. Nếu củ, cáp sạc vẫn hoạt động tốt thì có thể chính sạc dự phòng của bạn đã gặp vấn đề.

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy 655656

6/ Nguồn điện sạc không ổn định

Nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc sạc dự phòng sạc mãi không đầy là do chính nguồn điện sạc không được ổn định. Nguồn điện bị chập chờn sẽ làm cho việc sạc lâu hơn và làm cho pin của sạc dự phòng dễ bị chai hơn. Trước khi cắm sạc hãy kiểm tra nguồn điện bằng cách cắm thử đèn đọc sách để kiểm tra. Nếu đèn sáng bình thường và không có dấu hiệu nhấp nháy chập chờn thì nguồn điện đã ổn định và có thể sạc cho pin dự phòng.

7/ Sử dụng phụ kiện sạc đúng với công suất sạc của pin dự phòng

Nếu khả năng nhận sạc tối đa của pin dự phòng là 15W mà bạn sử dụng sạc 5W thì thời gian sạc của pin sẽ chậm đi rất nhiều so với sử dụng sạc 15W chuẩn đúng của sạc dự phòng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng và lựa chọn sạc phù hợp để có thể sạc đúng cho pin dự phòng cũng như là tiết kiệm được thời gian khi sạc.

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy 6556

Cách kiểm tra dung lượng pin còn lại của sạc dự phòng

Cách để nhận biết pin sạc dự phòng còn lại bao nhiêu dung lượng pin rất đơn giản thông qua kiểu thiết kế của sản phẩm:

  • Những kiểu pin được thiết kế có những ô đèn tín hiệu, thường sẽ có 4 ô đèn mỗi ô tương ứng với 25% pin, khi sử dụng còn 1 ô đèn thì nên cắm sạc nhé.
  • Kiểu pin được thiết kế có màn hình LED báo phần trăm pin, những kiểu này thì dễ nhận biết hơn bởi có bảng LED hiện rõ phần trăm pin, in và out của sản phẩm.

Mách bạn những mẹo sạc đúng cách cho pin dự phòng

  • Hạn chế sạc dự phòng qua đêm.
  • Không nên sạc pin dự phòng ở nhiệt độ quá cao.
  • Sử dụng bộ sạc đúng với công suất của pin dự phòng.
  • Xả pin định kỳ cho sạc dự phòng ( 3 tháng 1 lần ).
  • Không nên sử dụng đến cạn pin rồi mới sạc.
  • Nên ngắt sạc khi đã đầy tránh để tiếp xúc với nguồn điện sạc quá lâu.

Lời kết

Hy vọng những thông tin có trên bài viết đã giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm trong việc sử dụng và sạc pin dự phòng đúng cách. Nếu bạn có thêm những mẹo nào hay hãy bình luận dưới bài viết này để cùng chia sẽ với mọi người nhé.

Xem thêm:

Cách xem số lần sạc iphone