Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Sạc Macbook có tự ngắt không ? Cách sạc Macbook đúng cách

Ngày đăng: 02-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 1,017

Với nhu cầu làm việc và giải trí ngày càng cao, MacBook đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu của nhiều người dùng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng MacBook là việc sạc pin. Rất nhiều người dùng thắc mắc liệu việc sạc MacBook có tự động ngắt khi đầy pin hay không? Có nên cắm sạc Macbook liên tục ? Trong bài viết này, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu về tính năng sạc của MacBook và giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Sạc Macbook có tự ngắt không ? 

Sạc Macbook có tự ngắt không ? MacBook được Apple trang bị tính năng tự động ngắt sạc khi đầy pin để bảo vệ pin khỏi quá tải và giúp kéo dài tuổi thọ của pin Macbook. Khi pin đầy, MacBook sẽ tự động ngắt sạc và chuyển sang sử dụng nguồn điện từ adapter để duy trì hoạt động của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các phụ kiện sạc Macbook không chính hãng hoặc bị hỏng thì tính năng tự động ngắt sạc có thể không hoạt động đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng quá sạc và hao mòn pin nhanh chóng. Do đó để bảo vệ pin và Macbook của mình nên sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng nhé.

sạc macbook có tự ngắt không

Có nên cắm sạc Macbook liên tục ?

Việc cắm sạc MacBook liên tục không gây hại cho pin và không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Tuy vậy để bảo vệ tuổi thọ của pin bạn nên ngắt sạc khi pin đầy và tránh để sạc quá lâu mỗi lần sạc.

Tuy nhiên, nếu bạn cắm sạc MacBook liên tục trong một thời gian dài mà không sử dụng nó thường xuyên thì điều này có thể gây hại cho pin. Điều này là do pin cần được sử dụng thường xuyên để giữ cho các tế bào pin được hoạt động và không bị giãn nở quá nhiều.

Nếu bạn không sử dụng MacBook trong một thời gian dài, hãy ngắt kết nối với nguồn điện và sạc pin đầy trước khi tắt máy hoặc đưa vào chế độ sleep để bảo vệ tuổi thọ của pin. Ngoài ra, nên sử dụng máy tính thường xuyên để giữ cho pin được hoạt động và sạc lại khi cần thiết nhé.

có nên cắm sạc macbook liên tục

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục ? 

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục không ? Việc cắm sạc Macbook M2 liên tục không chỉ không gây ảnh hưởng cho pin mà còn giúp Macbook M2 đạt được hiệu năng tối ưu hơn nhờ được cung cấp đầy đủ điện năng yêu cầu nhất là khi các bạn đang sử dụng các tác vụ nặng.

Macbook M2 được Apple tối ưu pin vì vậy khi bạn cắm sạc liên tục không hề gây ảnh hưởng hay làm giảm tuổi thọ pin Macbook M2 nhé. Vậy có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục không ? Câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên bạn cần sử dụng bộ sạc Macbook chính hãng để quá trình sạc an toàn và bảo vệ chiếc Macbook của bạn hiệu quả hơn nhé.

có nên cắm sạc macbook m2 liên tục

Có nên cắm sạc Macbook 24/24 không ?

Có nên cắm sạc Macbook 24/24 ?Nếu bạn sử dụng MacBook một cách thường xuyên và cần sử dụng trong thời gian dài thì việc cắm sạc MacBook 24/24 không gây hại cho pin và không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính.

Tuy nhiên để bảo vệ tuổi thọ của pin, bạn nên ngắt sạc khi pin đầy và tránh để sạc quá lâu mỗi lần sạc. Nếu bạn để MacBook cắm sạc trong một thời gian dài mà không sử dụng nó thường xuyên, điều này có thể gây hại cho pin.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng MacBook trong một thời gian dài, hãy ngắt kết nối với nguồn điện và sạc pin đầy trước khi tắt máy hoặc đưa vào chế độ sleep để bảo vệ tuổi thọ của pin. Ngoài ra, nên sử dụng MacBook thường xuyên để giữ cho pin được hoạt động và sạc lại khi cần thiết.

có nên cắm sạc macbook 24/24

Cách sạc pin Macbook đúng cách : 

Để sạc pin MacBook đúng cách và bảo vệ tuổi thọ của pin, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Sử dụng sạc Macbook chính hãng hoặc các sản phẩm sạc pin chất lượng tương đương để đảm bảo độ an toàn cho pin và Macbook của bạn.
  • Khi sạc pin, hãy đảm bảo rằng MacBook đang ở chế độ nghỉ hoặc tắt máy để giảm thiểu tốc độ tiêu thụ pin và tăng tốc độ sạc pin.
  • Ngắt kết nối với nguồn điện khi pin đầy để tránh việc sạc quá lâu mỗi lần sạc, làm giảm tuổi thọ của pin.
  • Tránh để pin MacBook xuống mức 0% trước khi sạc lại, điều này có thể gây hại cho pin và giảm hiệu suất sử dụng của nó. Thay vào đó, hãy sạc pin khi nó xuống còn khoảng 20-30%.
  • Thường xuyên sử dụng MacBook và sạc lại pin khi cần thiết để giữ cho pin hoạt động tốt và tránh giãn nở quá nhiều.
  • Nên lưu ý giữ cho pin của MacBook được mát và thoáng để giảm thiểu nhiệt độ hoạt động của pin, điều này sẽ giúp bảo vệ pin khỏi những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của pin.

Việc sạc pin đúng cách không chỉ giúp cho quá trình sạc diễn ra tối ưu mà còn góp phần đảm bảo an toàn và giữ cho Macbook của bạn luôn được hoạt động với hiệu năng cao nhất.

Tổng kết

Phụ Kiện Giá Rẻ mong rằng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về các tính năng của Macbook : sạc Macbook có tự ngắt không, Có nên cắm sạc Macbook liên tục, … giúp cho quá trình sử dụng Macbook của bạn được hiệu quả hơn. Các bạn thấy bài viết của chúng mình thế nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình.

Xem thêm : Sạc Macbook không sáng đèn : Nguyên nhân và cách xử lý

Lê Trung