Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy do đâu? 6 cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: 26-08-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 4,783

Sạc nhanh có hại cho iPhone không ? Tại sao sử dụng sạc nhanh iPhone bị nóng máy ? Sạc ip bị nóng? Sạc pin nóng máy iPhone phải làm sao? Đây là những thắc mắc của người dùng iPhone từ trước đến nay. Cùng chúng mình tìm giải đáp nhé.

Sạc nhanh có phải nguyên nhân làm cho sạc ip bị nóng ?

Sạc nhanh không phải là lý do chính gây ra tình trạng sạc pin nóng máy iPhone. Vì sạc nhanh là công nghệ được Apple phát triển và tích hợp trực tiếp các dòng iPhone từ iPhone 8 trở lên. Công nghệ sạc nhanh được Apple test rất nhiều trước khi tích hợp trực tiếp lên máy nên bạn có thể yên tâm không phải lo sạc nhanh iPhone bị nóng máy nhé.

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy hay sạc pin nóng máy iPhone do đâu ?

  • Sử dụng bộ sạc không đảm bảo
  • Pin iPhone sử dụng lâu bị chai, hư hỏng.
  • Lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành
  • Vừa sạc vừa dùng làm việc, giải trí.
  • Thói quen sạc pin không đúng cách.
sạc nhanh iphone bị nóng máy do đâu

6 cách xử lý sạc nhanh iPhone bị nóng máy :

1/ Sử dụng bộ sạc nhanh chất lượng cho iPhone

Apple trang bị công nghệ sạc nhanh PD (Power Delivery) cho các dòng iPhone trong đó PD 18W cho iPhone 8 đến iPhone 11 và PD 20W cho iPhone 12 Series cùng các dòng iPhone mới hơn. Tùy theo dòng iPhone mà bạn đang sử dụng hãy chọn cục sạc iPhone đúng công suất để quá trình sạc an toàn và không lo sạc nhanh iPhone bị nóng máy nhé.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

2/ Khởi động lại máy

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy có thể do xung đột phần mềm hoặc lỗi nào đó không xác định. Nếu bạn chưa biết chính xác lỗi thì khởi động máy là thao tác sửa lỗi dễ dàng mà lại đem đến hiệu quả cao cần phải thử ngay đấy.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

3/ Nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất

Apple luôn đưa ra các hệ điều hành mới để tối ưu quá trình sử dụng iPhone cho người dùng. Vì vậy bạn nên chú ý nâng cấp phiên bản điều hành mới nhất cho iPhone của mình để tránh các lỗi nhé.

4/ Kiểm tra pin iPhone

Pin bị chai, lão hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến sạc nhanh iPhone bị nóng máy và sạc lâu lên pin lúc này phải thay viên pin mới cho iPhone của bạn rồi đấy.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

5/ Thói quen sạc pin không đúng cách

Khi bạn sử dụng sạc nhanh thì cường độ dòng điện nạp vào iPhone sẽ cao hơn bình thường giúp iPhone nhanh đầy pin hơn. Tuy nhiên khi iPhone nhận cường độ cao nhưng bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại xem phim, chơi game sẽ khiến điện thoại hoạt động nhiều hơn và dẫn đến quá nhiệt khi sạc đi kèm các nguy cơ cháy, nổ không an toàn.


Chúng mình có riêng một bài về Cách sạc pin đúng cách, các bạn tham khảo và áp dụng ngay cho mình nhé.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

6/ Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu bạn đã thử hết các cách trên vẫn còn lỗi thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình . Tuy nhiên bạn cần lưu trữ dữ liệu trước  để tránh mất dữ liệu nhé. 

Tổng kết

Chúng ta cùng nhau đi qua hết bài viết Sạc nhanh iPhone bị nóng máy do đâu ? 6 cách xử lý hiệu quả. Phụ Kiện Giá Rẻ tin rằng với những thông tin chúng mình mang lại bạn có thể dễ dàng xử lý lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy một cách đơn giản và hiệu quả cao. Các bạn còn vấn đề gì thoải mái để lại thông tin chúng mình trả lời hết nhé.