Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Samsung chính thức công bố 2 nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ

Ngày đăng: 23-01-2017Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,436

Sự kiện công bố nguyên nhân khiến Note 7 phát nổ của Samsung tại Hàn Quốc đang diễn ra. Đại diện của hãng điện thoại Hàn Quốc đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng vừa qua. Kết quả cho thấy nguyên nhân khiến Note 7 phát nổ không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi cháy nổ của Note 7, và đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của mình, với hơn 700 kỹ sư, 200.000 chiếc Note 7 và 30.000 viên pin của Note 7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các viên pin Note 7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology.

Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những viên pin của Samsung SDI. Những viên pin Note 7 này có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của viên pin này quá lớn so với khoảng trống bên trong của Note 7, đặc biệt là Note 7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế này dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Xem thêm: Bao da, ỐP lưng Galaxy Note 7

Trong khi lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Samsung phát hiện thấy một lỗi sản xuất trong mối hàn của những viên pin này, các mối hàn này vẫn còn hở và là nguyên nhân khiến những viên pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note 7 gây cháy nổ. Do đó, những chiếc smartphone tiếp theo của Samsung chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Note7.

 

Theo GenK