Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Thế nào là sạc pin đúng và hiệu quả

Ngày đăng: 14-11-2015Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 2,062

Rất nhiều cách hướng dẫn sạc pin cho điện thoại. Nhưng thế nào là đúng và hiệu quả cho điện thoại của bạn, giúp kéo dài tuổi thọ pin, tránh tình trạng bị chai pin sớm, cháy nổ pin. Sau đây PHUKIENGIARE sẽ hướng dẫn bạn đọc một số nguyên tắc và mẹo nhỏ khi sạc pin:

1.Đối với những điện thoại mới, nên tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đưa ra là tốt nhất 
- Trong lần sạc đầu tiên: Sạc liên tục trong 8-10 tiếng không cần phải đợi pin hết hẳn mới sạc. Tránh tình trạng sặc ngắt quãng, hay vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Như vậy sẽ gây ra tình trạng nóng pin.
- Trong lần sạc thứ 2 và thứ 3 cũng sạc 8-10 tiếng khi điện thoại đã báo hết pin.
- Trong những lần tiếp theo thì sạc bình thường, chỉ từ 2-4 tiếng pin sẽ đầy. Cũng lưu ý tránh tình trạng pin cạn nguồn và tắt máy rồi mới đem đi sạc. Vì như vậy, sẽ có nhiều điện thoại bị lỗi mất nguồn, khi đó sạc sẽ không vào điện nữa mà buộc phải đi kích nguồn để khởi động lại pin. Gây hư hại cho pin điện thoại.

Tuy nhiên, trong 2 bước đầu cũng có nhiều người dùng không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, điều này cũng ít gây ảnh hưởng đến pin điện thoại như mau bị chai pin, hư hỏng. Chủ yếu trong quá trình sạc nên chú ý đến thời gian sạc đầy và sạc đúng cách.

2.Một số mẹo nhỏ và lưu ý khi sạc pin
- Tuổi thọ của pin sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng điện thoại và sạc điện thoại. Vì vậy cần lưu ý là tránh sử dụng điện thoại liên tục để chơi game, hay sử dụng các App chiếm dụng nhiều tài nguyên máy vì như vậy sẽ làm cho pin rất nóng và tụt pin nhanh chóng.
- Tránh để pin sạc quá lâu, hay vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, cũng có thể gây nhiều nguy cơ cháy nổ cao.
- Tránh tình trạng để pin cạn nguồn rồi mới sạc. Nên sạc khi điện thoại bắt đầu báo pin yếu. Tắt nguồn điện thoại nếu chưa sạc được ngay.
- Có thể bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại, tắt 3G, Wifi, Bluetooth, GPS, giảm độ sáng màn hình hay các ứng dụng không hoạt động... Khi không cần thiết để kéo dài thời lượng dùng pin.
- Đặc biệt lưu ý là nên sử dụng đúng cốc sạc của đúng điện thoại để sạc sẽ tránh được tình trạng loạn cảm ứng có thể xảy ra.
- Một lưu ý nhỏ nữa cho người dùng điện thoại là nên cập nhật phần mềm mới nhất của nhà sản xuất cho điện thoại cũng góp phần tăng thời lượng sử dụng pin hơn và kéo tuổi thọ cho pin.