Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Tìm hiểu các cách thay đổi gmail trên điện thoại nhanh chóng

Ngày đăng: 29-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 607

Với giao diện đơn giản, thân thiện kết hợp nhiều tính năng tiện ích, Gmail đang là một ứng dụng được đông đảo khách hàng sử dụng. Vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi tên Gmail nhưng chưa biết làm thế nào. Hãy cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu cách thay đổi Gmail trên điện thoại ngay sau đây.

Tại sao Gmail lại được nhiều người sử dụng?

Gmail của Google là một trong những dịch vụ gửi thư tiện ích đang được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Với ơn 1,5 tỷ người đang hoạt động và có tới 75% trong số đó sử dụng trên điện thoại thông minh. Gmail có các ứng dụng gốc hỗ trợ trên hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay đó là IOS và Android.

Gmail là ứng dụng tiện ích được nhiều người trên thế giới sử dụng

Gmail là ứng dụng tiện ích được nhiều người trên thế giới sử dụng

Một trong những lý do Gmail được nhiều người yêu thích sử dụng đó là nó hoạt động như một ứng dụng thư gửi đa nền tảng. Vào năm 2014 Google đã giới thiệu tiện ích này cho phép người dùng có thể dễ dàng gửi Email đến các tài khoản khác như Yahoo, Outlook và nhiều ứng dụng thư tín phổ biến khác nữa.

Tại sao lại nên thay đổi địa chỉ và tên người dùng, khi nào nên thay?

Khi bạn thực hiện gửi lá thư điện tử tới người nhận nào, họ đều nhìn thấy Tên người dùng Username của bạn trong Inbox (Hộp thư đến). Tới khi người nhận mở thư ra đọc họ mới biết được ID Gmail của bạn.

Do đó, Tên người dùng có vai trò quan trọng để người dùng khác có thể nhận biết được bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang gửi tin. Để công khai với mọi người và doanh nghiệp của mình bạn có thể thay đổi Username thành Business name.

Thay đổi tên địa chỉ Gmail để trở nên ấn tượng và thu hút hơn

Thay đổi tên địa chỉ Gmail để trở nên ấn tượng và thu hút hơn

Có nhiều người không thích địa chỉ Gmail hiện tại của mình và muốn tìm một Email ID đẹp hơn, ấn tượng hơn trong mắt người khác. Hoặc một số người lại muốn tránh những thư điện tử rác gửi đến thư của họ. Đó là lý do vì sao nhiều người lại đang có nhu cầu thay đổi và tìm cách đổi địa chỉ Gmail trên điện thoại.

Cách thay đổi Gmail trên điện thoại Android và iPhone

Cách đổi tên gmail bằng điện thoại là phương pháp đang được nhiều người áp dụng. Dưới đây là các bước đổi tên Gmail trên hệ điều hành Android và Iphone như sau:

  • Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập vào ứng dụng Gmail. Nếu trường hợp bạn không có đăng nhập tài khoản hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập vào Gmail bằng chính thông tin tài khoản của mình.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào nút Menu ở ký hiệu ba gạch ngang nằm ở góc bên trái của ứng dụng.
  • Bước 3: Một Menu sẽ được bật lên, lúc này bạn chọn tính năng “Cài đặt” nằm ở cuối danh sách. Trường hợp bạn có nhiều tài khoản trên ứng dụng Gmail đó, bạn sẽ được lựa chọn tài khoản mà mình muốn truy cập.
  • Bước 4: Sau khi nhấp vào tính năng này, bạn sẽ được đưa đến một trang mới có chứa các thông tin tài khoản Gmail. Lúc này một hộp thoại có tên là Name(Tên), bạn sẽ điền vào Username hiện tại của tài khoản Gmail.
  • Bước 5: Bạn được yêu cầu nhập lại mật khẩu Gmail , sau khi điền đầy đủ thông tin hãy thực hiện chỉnh sửa tên Gmail của mình.
  • Bước 6: Tại đây bạn nhập tên mới cho Gmail của mình. Sau khi hoàn tất bạn hãy ấn nút Hoàn thành để lưu lại tất cả những thông tin mà bạn vừa chỉnh sửa. Đây cũng là bước cuối cùng giúp bạn thành công với cách đổi địa chỉ Gmail trên điện thoại.

Thay đổi tên Gmail trên điện thoại một cách dễ dàng, đơn giản

Thay đổi tên Gmail trên điện thoại một cách dễ dàng, đơn giản

Thay đổi địa chỉ Gmail có được không?

Bạn chỉ có thể thay đổi tên của địa chỉ Gmail của mình chứ không thể thay đổi địa chỉ Gmail. Bởi mỗi một địa chỉ sẽ tương ứng với một tài khoản Gmail duy nhất. Khi bạn muốn thay đổi địa chỉ Gmail đó bạn chỉ có cách xóa tài khoản đó đi và thay bằng một tài khoản khác với một địa chỉ Gmail bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể tạo lập thêm tài khoản Gmail khác để sử dụng nhờ các App hỗ trợ.

Bạn không thể thay đổi địa chỉ Gmail mà chỉ bằng cách xóa vĩnh viễn

Bạn không thể thay đổi địa chỉ Gmail mà chỉ bằng cách xóa vĩnh viễn

Tên tài khoản đăng nhập được thay đổi bằng cách nào?

Tài khoản Gmail mà bạn đang dùng để đăng nhập khác với tên hiển thị trong tài khoản, tài khoản giúp định danh người gửi và người trả lời. Do đó, Google chưa hỗ trợ chức năng thay thế đổi tên tài khoản Gmail đăng nhập cho người dùng.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thêm vào tài khoản Gmail để nhận và gửi thư thay cho tài khoản chính của mình. Dưới đây là các bước thực hiện đổi tên Gmail đăng nhập, bạn nên nắm rõ.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Gmail bằng trình duyệt, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn hãy chọn biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải của Gmail.
  • Bước 2: Lúc này cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn chọn vào tab Tài khoản và nhập. Bạn hãy kéo xuống phía dưới tìm đến mục Gửi thư bằng địa chỉ và sau đó Thêm địa chỉ email khác.
  • Bước 3: Hãy nhập tên hiển thị cho tài khoản Gmail vừa thêm sau đó hãy nhân vào bước tiếp theo.
  • Bước 4: Gmail sẽ gửi mã xác nhận đến email thứ hai, bạn hãy copy mã này vào ô như hình và nhấn Xác nhận. Khi thành công tài khoản sẽ hiển thị ở dưới tài khoản chính của bạn.

Bạn có thể đổi tên Gmail đăng nhập một cách bình thường

Bạn có thể đổi tên Gmail đăng nhập một cách bình thường

Một số câu hỏi thường gặp?

Hiện nay, nhiều người vẫn đang muốn tìm cách đổi tên Gmail trên điện thoại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc khiến họ chưa thực hiện được dự định của mình. Dưới đây là những câu hỏi cần được giải đáp giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khi đổi tên địa chỉ Gmail bạn có bị mất dữ liệu không?

Khi đổi tên địa chỉ Gmail của bạn sẽ không bị mất bất cứ một dữ liệu hoặc thông tin hay thư tín nào của bạn. Chỉ là tên gọi trên địa chỉ Email đó khác đi, giúp người dùng trở nên ấn tượng hơn trong mắt người khác. Còn lại mọi giao dịch đều sử dụng một cách bình thường.

Thay đổi tên Gmail bằng điện thoại có mất phí không?

Hiện tại, Google vẫn hỗ trợ người dùng Gmail thay tên địa chỉ hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào cho dịch vụ này, tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà thường xuyên thay đổi tên đó của mình. Bởi điều này sẽ khiến những đối tác, khách hàng của bạn sẽ cảm nhận bạn là người thích thay đổi và việc làm đó không thực sự cần thiết.

Thay đổi tên địa chỉ Gmail bạn sẽ không bị mất phí

Thay đổi tên địa chỉ Gmail bạn sẽ không bị mất phí

Bạn có thể thay đổi tên địa chỉ Gmail bằng máy tính không?

Người dùng có thể thay đổi tên địa chỉ Gmail bằng máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Và việc thay trên máy tính cũng luôn an toàn cho các dữ liệu đồng thời cũng không hề mất phí đâu nhé.

Vì sao nhiều người đổi tên Gmail không thành công?

Thông thường việc đổi tên Gmail diễn ra nhanh chóng nhưng đôi lúc có người dùng có thể sẽ gặp phải các lỗi phát sinh nên việc đổi tên không thành công. Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này có thể là do bạn đã đổi tên Gmail quá nhiều lần trước đó. Hoặc có thể tài khoản của bạn đang sử dụng là G-Suite và quản trị viên của nhóm không được cho bạn quyền thay đổi tên Email.

Như vậy, những thông tin Phụ Kiện Giá Rẻ chia sẻ đã giúp bạn biết cách thay đổi Gmail trên điện thoại. Bạn có thể nắm bắt và áp dụng nếu có nhu cầu thay tên Gmail nhé. Và đừng quên hãy đến Phụ Kiện Giá Rẻ để mua sắm các phụ kiện điện thoại, laptop, camera,.... với mức giá ưu đãi nhé.