Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Tổng hợp 3 cách sử dụng 2 Facebook cùng lúc trên điện thoại chi tiết

Ngày đăng: 18-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 113,141

Nhiều người quan tâm vấn đề Facebook hay Messenger liệu có tính năng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc hay không? Hay chỉ có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản với nhau trên cùng một điện thoại. Ngay sau đây, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ chia sẻ về cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại nhanh chóng và tiện lợi.

Khi nào cần sử dụng 2 tài khoản  Facebook cùng lúc?

Sử dụng 2 tài khoản Facebook cùng lúc được nhiều người chọn lựa bởi những lý do sau:

 • Người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng 2 nick, một tài khoản cá nhân và một tài khoản là bán hàng, đăng bài nhanh chóng và xem các đơn hàng. Điều này giúp tránh nhầm lẫn khi bán hàng và hiệu quả hơn trong công việc kinh doanh,
 • Bạn có thể quản lý Fanpage mà không cần phải thoát khoản tài khoản cá nhân của mình.
 • Dùng 2 nick thuận tiện cho đời sống riêng tư, công việc, quan hệ xã hội…

1- Dùng 2 nick thuận tiện cho đời sống riêng tư, công việc,

1- Dùng 2 nick thuận tiện cho đời sống riêng tư, công việc

Cách sử dụng 2 Facebook cùng lúc trên điện thoại qua Facebook Lite

Thông thường, nếu như người dùng muốn đăng nhập 2 tài khoản cùng lúc trên điện thoại, người dùng cần sử dụng một tài khoản ứng dụng Facebook, tài khoản còn lại sẽ được đăng nhập trên trình duyệt web. Tuy nhiên cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại lại mất nhiều thời gian, bởi mỗi lần đăng nhập trên web, khi thoát ra phải đăng nhập lại.

2- Đăng nhập Facebook Lite khá thuận tiện cho người dùng

2- Đăng nhập Facebook Lite khá thuận tiện cho người dùng

Để có thể sử dụng 2 Facebook  cùng lúc, bên cạnh dùng ứng dụng Facebook thông thường, bạn có thể nhờ đến ứng dụng  Facebook Lite. Đây là phiên bản thu gọn hơn của Facebook thông thường, tính năng này hiện có cả trên iOS lẫn Android.Facebook Lite là phần mềm được phát triển dành riêng cho những chiếc điện thoại có cấu hình thấp, bởi dung lượng cài đặt chỉ 252KB.

Ứng dụng này có các chức năng giúp tối ưu nội dung hiển thị trên đó, để người dùng có thể truy cập nhanh hơn, đặc biệt là những nơi có tốc độ Internet không quá mạnh. Bên cạnh đó, Facebook Lite tích hợp chức năng nhắn tin trực tiếp trên ứng dụng, bạn có thể nhận/gửi tin nhắn ngay trong ứng dụng mà không cần thêm Messenger. Bạn chỉ cần tải phần mềm này về, đăng nhập và sử dụng song song với tài khoản Facebook thông thường.

3-  Facebook Lite tối ưu nội dung hiển thị trên đó

3-  Facebook Lite tối ưu nội dung hiển thị trên đó

Cách sử dụng 2 Facebook cùng lúc trên điện thoại qua Dual Messenger

Bên cạnh cách sử dụng tài khoản  Facebook Lite,  cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại được nhiều người áp dụng chính là dùng Dual Messenger với hệ điều hành Android Nougat.

Yêu cầu

Với hệ điều hành từ 7.0 trở lên, thiết bị của bạn sẽ sở hữu tính năng mới giúp bạn có thể đăng nhập hai tài khoản cùng lúc thông qua Dual Messenger. Khi đó hệ thống sẽ tạo thêm một tài khoản Facebook, mới được phân biệt bằng vòng tròn màu cam. Hiện nay, ứng dụng này Dual Messenger chỉ có trên hệ điều hành 7.0  và áp dụng cho những ứng dụng phổ biến như Zalo, Viber, Facebook, Messenger, Skype.

Như vậy, người dùng có thể đổi qua lại 2 tài khoản cá nhân của mình cùng lúc trên thiết bị. Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook trên điện thoại với Dual Messenger trước hết cần nâng cấp thiết bị Android lên hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới có thể sử dụng tính năng này.

4- Với Dual Messenger trước hết cần nâng cấp thiết bị Android

4- Với Dual Messenger trước hết cần nâng cấp thiết bị Android

Kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành

Cách để nâng cấp hệ điều hành cho Android được thực hiện thông qua các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Tìm và mở khu vực Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng trên app drawer hoặc vuốt màn hình từ trên xuống và chọn biểu tượng bánh răng cưa ở trên phần góc phải màn hình.
 • Bước 2: Trong phần thiết lập cài đặt, bạn tìm đến và nhấp và mục Tính năng nâng cao rồi nhấp tiếp vào tính năng Dual Messenger.
 • Bước 3: Sau đó giao diện về điều khoản sử dụng và các tính năng của Dual Messenger sẽ hiển thị, bạn Click Xác nhận để đồng ý. Trở về giao diện tính năng của Dual Messenger. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng được sử dụng 2 tài khoản cùng lúc, bao gồm cả  Facebook xuất hiện trong mục Ứng dụng có sẵn. Theo mặc định, tất cả các App này đều chế độ đang tắt.
 • Bước 4: Tiến hành gạt nút tròn tại tài khoản Facebook để bật tính năng Dual Messenger cho 2 tài khoản riêng biệt trên cùng ứng dụng. Đợi trong giây láy để hệ thống bật tính năng này cho Facebook.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trong, cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại. Khi thoát ra ngoài màn hình chính, bạn sẽ thấy có thêm tài khoản Facebook nữa, được phân biệt bằng màu cam. Bây giờ chỉ cần đăng nhập 2 tài khoản Facebook vào là xong.

4- Tìm đến và nhấp và mục Tính năng nâng cao trong Cài đặt

4- Tìm đến và nhấp và mục Tính năng nâng cao trong Cài đặt

Cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại qua Parallel Space

Ngoài những cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại trên, bạn có thể dùng phần mềm Parallel Space. Đây là ứng dụng rất hữu ích, tiện lợi và được sử dụng khá phổ biến, cụ thể:

Tính năng hữu ích của Parallel Space

Parallel Space là ứng dụng rất hữu ích để người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng bất kì và có thể quản lý chúng một cách dễ dàng. Nguyên lý hoạt động của ứng dụng rất đơn giản bởi phần mềm sẽ một không gian ảo để các bạn để có thể đăng nhập một tài khoản khác mà không hề ảnh hưởng đến những tài khoản còn lại.

Giao diện của ứng dụng này rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần chọn những app mà bạn muốn chạy song song bằng việc nhấp vào dấu "+". Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào bao gồm app đã được cài đặt sẵn hoặc Parallel gợi ý. Sau khi thêm vào, ứng dụng đó sẽ hoạt động với những ứng dụng mà đang hiện hữu trên máy. Bạn có thể dùng 2 tài khoản cùng lúc mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

6- Parallel Space là ứng dụng rất hữu ích để người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản

6- Parallel Space là ứng dụng rất hữu ích để người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể ghim ứng dụng này bên ngoài màn hình chính để thuận tiện cho việc truy cập hơn mà không cần nhấp chọn thông qua Parallel Space. Có thể nói, đây là ứng dụng tiện lợi giúp bạn "cày" 2 tài khoản cùng lúc, chat bằng 2 nick khác nhau.

Cách cài đặt và sử dụng

Ứng dụng này khá phổ biến với dòng điện thoại Samsung, Xiaomi, với những thương hiệu khác bạn có thể sử dụng phiên bản hỗ trợ từ bên thứ 3 tại http://bit.ly/parallel-space-kns (tương thích với điện thoại  Android). Bên cạnh đó,  Parallel Space còn có phiên bản thu gọn (Lite) dành cho các mẫu điện thoại cấu hình thấp. Cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại thông qua như sau:

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Parallel Space, đợi vài phút để máy tải về và hoàn tất sau đó thực hiện cấp quyền cho ứng dụng theo các hướng dẫn.
 • Bước 2: Chọn những ứng dụng mà bạn muốn sử dụng hai tài khoản cùng lúc chẳng hạn như  Facebook, Messenger, Instagram… rồi nhấn thêm vào Parallel Space.
 • Bước 3: Giao diện cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản tương ứng đang sử dụng.

Parallel Space là phần mềm tương thích hầu hết với các thiết bị dùng hệ điều hành Android. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng  hai tài khoản Facebook, Messenger… cho công việc,bạn bè đây chính là “ứng cử viên” sáng giá. Bên cạnh đó, ứng dụng đáp ứng nhu cầu liên lạc đồng thời còn là nền tảng được các cơ quan Nhà nước sử dụng để xây dựng nền tảng 4.0.

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 facebook cùng lúc trên điện thoại cực đơn giản và nhanh chóng. Qua những chia sẻ trên. giờ đây thật thuận tiện khi mà bạn có thể sử dụng hai tài khoản mà không cần thoát ra đăng nhập lại nữa rồi.

Bên cạnh đó Phụ Kiện Giá Rẻ xin giới thiệu các phụ kiện mới, nổi bật cho dòng iphone 15 vừa mới ra mắt. Mời các bạn xem hình ảnh trực tiếp tại các đường dẫn sau đây: ốp lưng iPhone 15, ốp lưng iPhone 15 Pro, ốp lưng iPhone 15 Pro Max