Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Tổng hợp các cách nạp card điện thoại nhanh nhất, đơn giản nhất

Ngày đăng: 29-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 389

Điện thoại di động là vật dụng không thể thiết đối với tất cả mọi người. Chính vì thế, việc nạp thẻ để gia tăng tài khoản, đồng thời giúp người dùng có thể sử dụng các tính năng như liên lạc, truy cập 3G. Bên cạnh việc nạp thẻ truyền thống, hiện nay còn rất nhiều phương thức khác nhau để nạp tiền vào điện thoại. Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ khám phá ngay những cách nạp card điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách nạp card điện thoại phương thức truyền thống

Dù có rất nhiều cách nạp thẻ điện thoại được sử dụng phát triển theo thời buổi công nghệ nhưng cách nạp card điện thoại kiểu truyền thống vẫn rất phổ biến. Lý do là bởi thói quen sử dụng đã có từ rất lâu hay đây là cách áp dụng cho những chiếc máy phím số đời cũ.

Nạp thẻ truyền thống là phương thức được nhiều người sử dụng

Nạp thẻ truyền thống là phương thức được nhiều người sử dụng

Để nạp thẻ theo phong cách truyền thống, cách thực hiện như sau:

 • Đến trực tiếp các cửa hàng, sim thẻ, điểm giao dịch để mua thẻ cào dựa theo mệnh giá cần sử dụng.
 • Tiến hàng cào lớp bạc mỏng phủ trên thẻ, tại đây sẽ xuất hiện dãy số bạn sẽ nạp vào điện thoại.
 • Nhập cú pháp *100*mã số thẻ#, sau đó nhấn phím gọi để nạp tiền vào tài khoản. Tùy theo nhà mạng mà đây có thể là cách nạp tiền vào điện thoại vào thuê bao trả trước hoặc trả sau.
 • Tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo số tiền đã về tài khoản điện thoại, tùy theo chương trình khuyến mãi mà bạn có thể được tặng thêm theo giá trị nạp.

Nạp thẻ giấy rất đơn giản, dựa theo mã số sau lớp mạ bạc

Nạp thẻ giấy rất đơn giản, dựa theo mã số sau lớp mạ bạc

Cách nạp card điện thoại với mã QR

Với sự phát triển của công nghệ, mạng internet, mã QR được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Các nhà mạng hiện nay đã ứng dụng mã QR cùng mã số có trong các thẻ cào giấy.

Hình thức này sẽ trợ giúp người dùng nạp tiền nhanh chóng, không mất thời gian, hạn chế nhập sai đối với nhập tay. Cách nạp thẻ điện thoại Viettel (nhà mạng khác thực hiện tương tự) bằng mã QR như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Pay có trên điện thoại và thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 2: Tại các tính năng phần trên cùng, hãy bấm chọn vào mục “Quét mã”. Sau đó, Click vào mục  “Quét mã thẻ cào”.
 • Bước 3: Dùng thẻ cào giấy mới mua, cào phần mã QR và đưa camera điện thoại hướng về phía mã QR đó, hệ thống sẽ tiến hành nhận diện thẻ cào.
 • Bước 4: Sau khi hệ thống nhận diện, sẽ xuất hiện mục số và seri mã thẻ cào. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại bạn muốn nạp thẻ cào này.
 • Bước 5: Chọn phần “Xác nhận” để hoàn tất quá trình nạp thẻ điện thoại. Đây cũng là cách nạp thẻ điện thoại cho người khác rất dễ dàng, không cần dùng trực tiếp điện thoại sử dụng số điện thoại đó.

Nạp bằng mã QR tiện lợi

Nạp bằng mã QR tiện lợi

Cách nạp card điện thoại bằng hình thức online

Nhu cầu nạp thẻ là không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng nào, chỉ có nạp tiền vào tài khoản mới có thể tiếp tục duy trì số thuê bao. Đứng trước kỷ nguyên chạy đua cùng thời gian, việc nạp thẻ bằng hình thức thẻ cào đã trở nên lỗi thời và bất tiện hơn. Ví điện tử và Internet Banking chính là cách nạp card điện thoại vô cùng thông minh, thuận tiện và đơn giản.

Ưu điểm

Thông thường, khi nạp thẻ truyền thống, bạn cần tìm đến các đại lý, cửa hàng cung cấp để mua thẻ cào giấy, sau đó cào bỏ lớp màng bạc và nhập số để nạp tiền. Cách làm này gây ra nhiều rắc rối như mất thời gian, đem đến nhiều bất tiện như nhập sai số, cào rách, mờ mã số thẻ.

Hình thức nạp qua ví điện tử giúp giải quyết dễ dàng các vấn đề này, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Không cần phải bước chân ra khỏi nhà nhưng vẫn có thể sở hữu các loại thẻ cào đủ loại mệnh giá, thậm chí giá thẻ 10.000đ khó có thể mua được ở ngoài.
 • Không phải lo lắng bị mất mã số thẻ, nhập nhầm mã số, thời gian nạp nhanh chóng.
 • Có nhiều chương trình chiết khấu cho người dùng, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Nạp tiền điện thoại  online không mất nhiều thời gian

Nạp tiền điện thoại online không mất nhiều thời gian

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, cách nạp card điện thoại qua ví điện tử vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như:

 • Không thể áp dụng với những chiếc điện thoại 2G, phím số đời cũ.
 • Bắt buộc phải sử dụng internet, nếu không có không thể áp dụng hình thức nạp tiền này được.
 • Cần phải có tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng và đến quầy giao dịch để đăng ký Internet Banking.
 • Một số ngân hàng yêu cầu trả phí duy trì dịch vụ Internet Banking hàng tháng.

Hướng dẫn cách nạp card online

Bạn có thể tham khảo hai cách nạp card điện thoại sau đây:

Cách nạp card điện thoại qua ví điện tử nhanh chóng

Để thực hiện hình thức nạp tiền điện thoại qua ví điện tử, trước hết bạn cần có tài khoản ví điện tử. Một số ví điện tử sử dụng phổ biến có thể nạp thẻ từ nhiều nhà mạng khác nhau, ví dụ như Zalo Pay, Ví MoMo, … Dưới đây là cách nạp thẻ nhanh chóng qua Ví Mo Mo:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của ví MoMo, từ giao diện chính lựa chọn tiện ích "Nạp tiền điện thoại".
 • Bước 2: Lựa chọn mệnh giá thẻ cào và số điện thoại muốn nạp tiền.
 • Bước 3: Chọn nhà mạng của số điện thoại đang dùng và nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền, xác nhận lại thông tin một lần nữa và hoàn tất giao dịch qua ví Mo Mo.

Nạp thẻ qua ví MoMo luôn có chiết khấu tốt, giá trị giao dịch thường là 3% với nhà mạng Viettel và 4% với các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile, Vietnamobile nên khá tiện lợi đối với người dùng. Mức chiết khấu này có thể thay đổi tùy theo thời điểm và giá trị của thẻ cào mà người dùng muốn nạp.

Chọn mệnh giá nạp tiền qua ví Mo Mo

Chọn mệnh giá nạp tiền qua ví Mo Mo

Cách nạp card điện thoại qua Internet Banking

Nạp tiền điện thoại qua Internet Banking cũng mang lại nhiều lợi ích tương tự như đối với sử dụng ví điện tử.  Nếu bạn chưa từng sử dụng  Internet Banking hãy đến ngân hàng gần nhất đang dùng để đăng ký sử dụng.

Lưu ý, khi đến điểm giao dịch hãy mang theo chứng minh thư/ CCCD và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể truy cập vào app của ngân hàng đang sử dụng và tiến hành nạp thẻ theo hướng dẫn chi tiết theo từng ngân hàng. Dưới đây là ví dụ về nạp thẻ qua ngân hàng Vietcombank:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web hoặc app ngân hàng điện tử Vietcombank, sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký Internet Banking.
 • Bước 2: Nhấp vào phần “Nạp tiền điện thoại/ Thanh toán cước di động”  ở màn hình chính trên website.
 • Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin như số điện thoại, nhà mạng sử dụng, loại thuê bao là trả trước hay trả sau cùng mệnh giá muốn nạp.
 • Bước 4: Check lại các thông tin một lần nữa, sau đó chọn vào ô  “Tôi đã đọc và đồng ý…” (nếu có) và Click vào Tiếp Tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra các thông tin thanh toán một lần nữa sau đó chọn Phương thức xác nhận phù hợp, nhập  Mã captcha nếu có yêu cầu. Bấm “Xác nhận”, nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn dùng đăng ký  internet banking, sau đó “Xác nhận” lần nữa để hoàn tất toàn bộ giao dịch.

Nạp thẻ điện thoại thông qua Internet Banking tại Vietcombank

Nạp thẻ điện thoại thông qua Internet Banking tại Vietcombank

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã hướng dẫn cho bạn những cách nạp card điện thoại cực kỳ đơn giản và được áp dụng phổ biến hiện nay. Thông qua hướng dẫn trên, bạn có thể nhanh chóng nạp tiền cho mình, bạn bè và người thân.