Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Top 4 cách phá khóa điện thoại Android hữu hiệu nhất

Ngày đăng: 29-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 443

Khóa màn hình sẽ giúp bảo vệ những thông tin và dữ liệu riêng tư của mình trong điện thoại. Nhưng đôi khi bạn sẽ quên mất mật khẩu trên điện thoại Android của mình. Bạn đừng quá lo lắng Phụ Kiện Giá Rẻ chia sẻ tới bạn 5 cách phá khóa điện thoại hệ điều hành Android hữu hiệu nhất.

Các trường hợp quên/mất mật khẩu mở điện thoại phổ biến

Có rất nhiều trường hợp quên mật khẩu điện thoại khiến bạn không thể vào các ứng dụng để sử dụng bình thường. Dưới đây là những tình huống dẫn tới tình trạng quên mật khẩu điện thoại:

 • Khi người dùng mới mua điện thoại về, đặt mật khẩu và vô tình lần sau không nhớ mật khẩu điện thoại là gì.
 • Khi bạn thay mật khẩu thường xuyên, dẫn đến bạn không nhớ được mật khẩu điện thoại.
 • Người già hay những người hay đãng trí cũng thường xuyên quên mật khẩu điện thoại của mình.

Quên mật khẩu điện thoại khi thường xuyên thay đổi mật khẩu

Quên mật khẩu điện thoại khi thường xuyên thay đổi mật khẩu

Đối với những trường hợp hay quên mật khẩu điện thoại, tốt nhất người dùng nên đặt mật khẩu là một sự kiện quen thuộc quan trọng. Nên đặt ngày tháng năm sinh hoặc tên của mình. Đồng thời, bạn không nên thay quá nhiều mật khẩu sẽ dễ bị quên.

Top 4 cách phá khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Khi quên mật khẩu nhiều người thường hoang mang lo lắng và tìm mọi cách mở mật khẩu điện thoại. Tuy nhiên, rất khó có thể nhớ lại được, dưới đây là một số cách mở khóa mật khẩu điện thoại bạn nên biết.

Mở khóa bằng smart lock

Smart Lock là một tính năng cho phép người dùng có thể mở khóa điện thoại mà không cần mật khẩu bằng cách thiết lập một số điều kiện. Để kích hoạt vào tính năng này, người dùng có thể truy cập vào mục Settings  sau đó ấn chọn Security màn hình xuất hiện Smart Lock.

Tính năng Smart Lock sẽ cung cấp tới bạn 5 cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu. Cụ thể những tính năng này sẽ dựa vào các đặc điểm dưới đây:

 • On-body detection: Điện thoại sẽ tự mở khóa nếu như phát hiện thiết bị đang mang trên người.
 • Trusted places: Một số vị trí đáng tin cậy như nhà, cơ quan,... có khả năng sử dụng để mở khóa thiết bị bởi sự quen thuộc mà thiết bị nhận diện được.
 • Trusted devices: Khi điện thoại của bạn kết nối với thiết Bluetooth đáng tin cậy như tai nghe, smartband,.....
 • Trusted Face: Bạn có thể sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại.
 • Voice match: Khi phát hiện có giọng nói đáng tin cậy sẽ tự động mở khóa.

Mở khóa bằng smart lock nhanh chóng, tiện lợi

Mở khóa bằng smart lock nhanh chóng, tiện lợi

Bấm quên mã PIN

Nếu điện thoại của bạn chạy trên hệ điều hành Android 4.4 Kitkat trở về trước, bạn có thể đặt lại mật mã thông qua màn hình khóa. Điều này có thể thực hiện thông qua tài khoản khóa với cách làm như sau:

 • Bạn liên tục nhập mật khẩu vào màn hình khóa cho tới khi bạn thấy có thông báo là You have made several unsuccessful attempts.
 • Sau đó bạn chạm vào Forget Password, lời nhắc nhập thông tin tài khoản Google của bạn bao gồm địa chỉ email và mật khẩu.

Bấm quên mã PIN để tìm ra cách mở máy điện thoại khi bị khóa

Bấm quên mã PIN để tìm ra cách mở máy điện thoại khi bị khóa

Lúc này, bạn sẽ chọn lại mẫu màn hình khóa của bạn bằng cách ấn vào tab Sign in. Sau đó, bạn chuyển đến cài đặt mở khóa màn hình và cài đặt mật khẩu mới cho màn hình. Tuy nhiên, đối với các phiên bản mới đây của hệ điều hành Android bạn sẽ không thể thực hiện cách mở khóa mật khẩu điện thoại theo cách này được.

Xóa tệp PIN với ADB

Android Debug Bridge (ADB) là tiện ích cho phép người dùng truy cập vào các tập tin điện thoại của bạn thông qua máy tính.  Bạn có thể sử dụng hệ điều hành này để xóa tập tin kiểm soát bảo mật màn hình khóa điện thoại.

Tuy nhiên, cách mở khóa điện thoại bằng máy tính này chỉ hoạt động khi điện thoại của bạn phải kết nối với máy tính thông qua ADB. Nếu bạn không bao giờ tham gia bảng điều khiển Developer Options sẽ không bao giờ sử dụng được và điện thoại của bạn sẽ không được mã hóa.

Phương pháp này đòi hỏi hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow, Google yêu cầu các điện thoại Android phải gửi mã hóa, do đó các thiết bị mới hơn sẽ không hoạt động cho những thiết bị mới hơn. Bạn có thể mở khóa điện thoại của mình theo những bước sau.

Đầu tiên bạn mở cửa sổ Command Prompt hoặc Terminal vào thư mục cài đặt ADB của bạn. Sau đó, bạn nhập vào adb shell rm /data/system/gesture.key. Sau đó nhấn Enter và khởi động lại điện thoại của bạn. Lúc này màn hình khóa biến mất, điều kiện này chỉ tạm thời, do đó bạn hãy đặt lại mã PIN và khóa mẫu trước khi khởi động.

Xóa tệp PIN với ADB là cách mở điện thoại khi quên mật khẩu

Xóa tệp PIN với ADB là cách mở điện thoại khi quên mật khẩu

Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị Android

Trường hợp điện thoại của bạn không mở mật khẩu bằng những cách trên hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Làm như vậy, tất cả các dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ mất đi. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và sao lưu tài khoản đó có thể cài đặt và khôi phục lại toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại của bạn.

Bạn sử dụng trang web Google’s Find My Device, miễn là tính năng này đã được kích hoạt trên điện thoại. Sau đó có thể nhấp vào tùy chọn Erase Device để đặt lại. Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Thực hiện tắt nguồn điện thoại của bạn.
 • Sau khi màn hình tối đen hoàn toàn hãy nhấn và giữ đồng thời các nút nguồn và nút giảm âm lượng để khởi động lại Android. Tùy vào từng thiết bị điện thoại để thực hiện.
 • Chọn tùy chọn Recovery Mode bằng cách nhấn nút giảm âm lượng hai lần, sau đó nhấn nút nguồn để chọn.
 • Bạn giữ nút nguồn sau đó nhấn nút tăng âm lượng để vào chế độ phục hồi.
 • Dùng nút âm lượng để đi đến tùy chọn tùy chọn Wipe data/Factory Reset.
 • Hãy xem lại thiết lập ngay khi thiết bị khởi động lại. Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, khôi phục dữ liệu được sao lưu.

Khôi phục cài đặt gốc cho Android cũng giúp dễ dàng mở khóa điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho Android cũng giúp dễ dàng mở khóa điện thoại

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại hạn chế quên mật khẩu

Để tránh tình trạng gặp rắc rối khi quên mật khẩu điện thoại. Tốt nhất khi sử dụng điện thoại bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Giữ bản sao thực của mật khẩu mà chỉ bạn mới có thể truy cập được như trình quản lý mật khẩu an toàn.
 • Hãy tạo một mật khẩu mạnh mà bạn có thể nhớ với mình như họ tên kèm ngày sinh chẳng hạn.
 • Nên hạn chế thay mật khẩu thường xuyên, khi thay nên lưu hoặc ghi ra giấy đề phòng khi quên.

Phukiengiare.com đơn vị cung cấp phụ kiện chính hãng

Hình 6: Phukiengiare.com đơn vị cung cấp phụ kiện chính hãng

Trên đây là các cách mở khóa mật khẩu điện thoại giúp bạn trong trường hợp bị quên mật khẩu. Nếu bạn có nhu cầu mua các phụ kiện điện thoại, phụ kiện Laptop, Ipad, camera,... hãy đến với Phukiengiare.com. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Sự đa dạng, phong phú các loại phụ kiện được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,....
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý.
 • Chế độ bảo hành sản phẩm dài hạn, chính sách đổi trả hàng nếu không đúng với cam kết sản phẩm.
 • Mức giá công khai, cạnh tranh cao so với thị trường.
 • Những đơn hàng lớn sẽ có mức giá chiết khấu cao.
 • Đơn vị hỗ trợ ship toàn quốc với các hình thức thanh toán online tiện lợi.

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã giúp bạn biết cách phá khóa điện thoại đơn giản, nhanh chóng Nếu không may bạn hoặc người thân bị quên mật khẩu, hãy áp dụng một trong những cách trên để nhanh chóng mở khoá nhé.