Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Vừa sạc vừa chơi iphone có gây hại cho điện thoại không?

Ngày đăng: 23-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 1,797

Hiện nay, nhiều người dùng thường có thói quen vừa sạc vừa chơi iPhone, bên cạnh đó người dùng cũng có thắc mắc về iPhone vừa sạc vừa dùng có an toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc này, hãy cũng theo dõi nhé!

Có nên vừa sạc vừa chơi iPhone không?

Việc vừa sạc vừa chơi iPhone chắc chắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho thiết bị. Khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng iPhone thì pin sẽ phải hoạt động hết công suất để duy trì được hoạt động của iPhone, về lâu dài sẽ gây ra nhiều tác hại cho điện thoại. Vậy nên bạn cần phải chờ cho đến khi iPhone được sạc đầy rồi mới sử dụng, hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Những tác hại khi iPhone vừa sạc vừa dùng

Làm cho iPhone bị nóng lên

Khi iPhone vừa sạc vừa dùng thì điện thoại của bạn sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài rất nhiều và làm cho điện thoại của bạn nóng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhiệt độ tăng cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến các phần cứng ở bên trong điện thoại. Điện thoại bị nóng lên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm cho pin iPhone bị chai, hư hỏng.

Gây hư hỏng bộ sạc

Việc vừa sạc vừa chơi iPhone sẽ làm cho cáp sạc bị uốn, xoắn, kéo,... hoặc cũng có thể sẽ bị hỏng. Đặt biệt là khi chơi game, tay của bạn thường xuyên chạm vào cổng USB, điều này có thể sẽ làm cho cổng USB bị mài mòn hoặc hư hỏng.

Gây ra cháy nổ

Sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc bạn vừa sạc vừa chơi iPhone thường xuyên, việc này sẽ làm pin nóng lên trong quá trình sạc. Điều này có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị chập điện do quá tải, nghiêm trọng hơn là có thể cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách sạc pin iPhone đúng cách

Không nên vừa sạc vừa dùng

IPhone vừa sạc vừa dùng là điều bạn không nên làm, để tránh gây ra tình trạng như cháy nổ, giật điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, bạn nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng. Trong quá trình sạc pin nếu bạn thấy có dấu hiệu điện thoại bị nóng lên thất thường thì bạn nên ngắt sạc ngay lập tức để giữ nhiệt cho pin và không xảy ra tình trạng cháy nổ do sạc pin nhiệt độ của iPhone tăng lên quá cao.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Để không gây ảnh hưởng cho chiếc iPhone của bạn thì bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng để sạc pin cho điện thoại. Bạn nên sử dụng củ sạc iPhone đi kèm khi mới mua máy hoặc bạn cũng có thể đến những cửa hàng phụ kiện uy tín để mua những bộ sạc chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

Không nên để sạc iPhone ở nơi có nhiệt độ cao

Khi sạc pin iPhone bạn không nên để ở những nơi có nhiệt độ cao vì điều này sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn bị nóng, gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của điện thoại hoặc nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ vì nhiệt độ quá cao. Trong quá trình sạc pin iPhone bạn nên đặt điện thoại ở nơi thoáng mát tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt để tuổi thọ của iPhone được kéo dài.

Tháo ốp lưng khi sạc pin

Trong quá trình sạc pin iPhone, điện thoại sẽ tản nhiệt ra bên ngoài để thiết bị không bị nóng khi sạc. Nếu bạn để nguyên ốp lưng và tiến hành sạc thì sẽ gây gián đoạn quá trình tản nhiệt của điện thoại và làm cho iPhone bị nóng lên khi sạc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến pin của thiết bị, khiến pin bị chai hoặc hư hỏng. Vậy nên, trước khi tiến hành sạc pin iPhone bạn nên tháo ốp lưng ra để quá trình tản nhiệt được hoạt động ổn định.

Bài viết trên đây là những thông tin về những tác hại của việc iPhone vừa sạc vừa dùng và cách sạc pin đúng cách giúp người dùng bảo vệ được tuổi thọ cho chiếc iPhone của mình. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp được cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone.