Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

8 cách sạc pin laptop đúng cách cực đơn giản và hiệu quả

Ngày đăng: 24-08-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 558

Hiện nay laptop dần trở thành thiết bị không thể thiếu đối với người sử dụng với thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đi bất cứ đâu và đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí của người dùng. Tuy vậy để laptop sử dụng được bền lâu và như mới phải có cách sử dụng và cách sạc pin laptop đúng cách. Hôm nay Phụ Kiện Giá Rẻ mang đến cho các bạn 8 cách sạc pin laptop đúng cách cực đơn giản và hiệu quả tham khảo ngay nhé!

1/ Laptop sử dụng cường độ cao trong thời gian dài nên luôn được cắm sạc liên tục

Việc cắm sạc laptop liên tục khi sử dụng laptop ở cường độ lớn trong thời gian kéo dài là một cách sạc pin laptop đúng cách mang lại hiệu quả cao đấy.Thật ra để giải thích điều này rất đơn giản, khi bạn sử dụng laptop ở cường độ cao như : đồ họa, dựng video, chơi các game nặng … thì laptop phải hoạt động hết công suất để đáp ứng đủ nguồn điện và công suất lớn hơn khiến thời lượng pin laptop giảm nhanh chóng. Vì vậy sạc pin laptop đúng cách là nên cắm sạc liên tục khi sử dụng ở cường độ cao để laptop có đủ nguồn điện để bổ sung và đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động của máy.

căm sạc liên tục khi sử dụng cường độ cao là cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

2/ Tắt nguồn laptop cho đến khi sạc đầy pin

Khi sử dụng laptop mà pin xuống đến ngưỡng thấp nhất định thì máy sẽ báo động. Khi này bạn nên tắt nguồn máy và cắm sạc thay vì sử dụng cho cạn pin máy tự tắt nguồn vì khi máy cạn pin dễ dẫn đến tình trạng lỗi sạc lâu lên hay lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đấy.


Vì vậy khi laptop báo pin yếu nên tắt nguồn laptop cho đến khi sạc đầy pin là cách sạc pin laptop an toàn và hiệu quả.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

3/ Dùng bộ sạc chính hãng cho laptop tránh các bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Mỗi dòng Laptop đều được nhà sản xuất trang bị một thông số sạc khác nhau vì vậy nên sử dụng bộ sạc đi kèm máy hoặc nếu mất thì nên tìm mua sạc chính hãng của thương hiệu laptop bạn đang dùng. Sử dụng bộ sạc chính hãng không chỉ giúp quá trình sạc đầy pin laptop diễn ra nhanh hơn mà còn giúp bảo vệ laptop của bạn an toàn và sử dụng lâu nữa đấy tránh được nhiều lỗi không đáng có nữa đấy.


Dùng bộ sạc chính hãng cho laptop là cách sạc pin laptop đúng cách và hiệu quả bạn nên lưu ý nhé.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

4/ Laptop mới mua nên sạc lâu hơn bình thường

Với các laptop mới mua, nhân viên bán hàng thường tư vấn bạn nên dùng đến 5-10% rồi sạc từ 8-10 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để pin laptop ổn định và sử dụng lâu dài hơn đấy. Sạc laptop mới mua lâu hơn bình thường là cách sạc pin laptop đúng cách rất đơn giản bạn có thể áp dụng ngay đấy.

5/ Có nên sạc laptop qua đêm?

Sạc laptop qua đêm thường xuyên sẽ khiến pin laptop nhanh bị lão hóa và xuống cấp do laptop phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì vậy có nên sạc laptop quả đêm không? Câu trả lời là không nhé. Sạc laptop qua đêm không phải là cách sạc pin laptop đúng cách khá có hại cho laptop của bạn đấy.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

6/ Ghim sạc vào nguồn điện trước khi ghim đầu sạc vào laptop

Ghim sạc vào nguồn điện trước khi ghim đầu sạc vào laptop là cách sạc pin laptop đúng cách cực đơn giản mà ít người dùng chú ý đến. Việc này sẽ giúp cho dòng điện vào laptop ổn định hơn giúp bảo vệ máy và đặc biệt tránh được hiện tượng chớp điện khi cắm sạc.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

7/ Đặt laptop ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng giá đỡ tản nhiệt cho laptop

Để sạc pin laptop đúng cách cũng như tránh nóng máy khi sạc hoặc sử dụng bạn nên đặt laptop làm việc ở nơi thoáng mát. Tốt hơn nữa bạn nên sử dụng giá đỡ cho laptop. Việc này vừa giúp kê laptop cao hơn dễ dàng làm việc, giải trí vừa giúp laptop thoát nhiệt tốt hơn đấy.


Đây là một tips nhỏ nhưng rất hiệu quả nhé! Đấy là cách sạc pin laptop rất hiệu quả mà khá ít người chú ý đấy.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

8/ Không để laptop tự tắt nguồn do hết pin

Trong quá trình sử dụng bạn nên sạc laptop bất cứ lúc nào nếu có thể và tuyệt đối tránh để laptop tự tắt nguồn do hết pin rồi mới bắt đầu sạc đấy. Việc để laptop tắt nguồn do hết pin không chỉ làm giảm tuổi thọ viên pin laptop mà còn dễ gây ra nhiều lỗi khác nữa. Bạn nên chú ý cách này để sạc pin laptop đúng cách và hiệu quả hơn nhé.

Tổng kết

Chúng ta đã cùng nhau đi hết 8 cách sạc pin laptop đúng cách cực đơn giản và hiệu quả, Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng với thông tin trên bạn đã tìm được cho mình cách sạc pin laptop đúng cách và hiểu được có nên sạc laptop qua đêm hay không để áp dụng ngay cho laptop của mình. Đừng quên theo dõi trang chúng mình để cập nhập các phụ kiện công nghệ, tin tức công nghệ mới nhất nhé.