Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

7 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả

Ngày đăng: 24-08-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 596

Laptop báo sạc nhưng không vào pin là lỗi người dùng laptop rất hay gặp phải. Nguyên nhân từ đâu dẫn đến lỗi này ? Làm sao sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin ? Tham khảo ngay bài viết 7 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả của Phụ Kiện Giá Rẻ để có câu trả lời nhé!

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm do đâu ?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm là do quá trình sử dụng lâu ngày pin của laptop xuống cấp. Tuy vậy còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm như :

  • Laptop đang ở chế độ năng lượng tĩnh.
  • Laptop nhiễm virus.
  • Laptop cạn pin lâu ngày không sạc.
  • Driver pin gặp lỗi.
  • Bộ sạc laptop gặp vấn đề.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

7 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả

1/ Kiểm tra bộ sạc laptop

Dây sạc, bộ sạc laptop bị đứt gãy hoặc chập mạch là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Nếu kiểm tra không có hiện tượng đứt gãy bạn thử đổi dây sạc và bộ nguồn khác để cắm test nhé vì có khả năng mạch bên trong dây sạc cũ của bạn đang gặp lỗi đấy.

 

Nếu bộ sạc lỗi bạn chỉ cần thay bộ sạc mới cho laptop của mình thì đã có thể sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin rồi đấy.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

2/ Nhiệt độ Laptop quá cao

Nhiệt độ quá cao cũng là một trong các lý do gây ra lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Khi vừa sạc vừa sử dụng các tác vụ nặng làm cho máy phải hoạt động gần như là hết công suất dẫn đến laptop nóng lên rất nhanh. 


Xử lý lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt bớt các tác vụ nặng đi nếu được bạn có thể tắt nguồn máy để máy nguội đi rồi sạc bình thường nhé. Đây là cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhưng rất hiệu quả nhé.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

3/ Laptop đang ở chế độ năng lượng tĩnh

Laptop đang ở chế độ năng lượng tĩnh là nguyên nhân gây lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đấy. Để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin này bạn hãy tháo rời pin laptop khoảng 20-30s sau đó lắp pin vào lại và khởi động máy sạc bình thường nhé.

4/ Kiểm tra cổng sạc trên laptop

Với việc sử dụng hàng ngày thì cổng sạc trên laptop gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Với lỗi này bạn nên máy máy đến trung tâm laptop để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới cho mình nha.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

5/ Xem lại thiết lập hệ thống laptop

Lỗi hệ thống cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Nếu bạn đang sử dụng Window có thể vào thiết lập pin trong Control Panel và để mặc định các chế trong đó sau đó thử sạc lại nhé. Đối với Macbook bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin.

6/ Thay pin mới cho Laptop

Pin laptop khá giống pin điện thoại sau thời gian dài sử dụng pin sẽ bị chai và lão hóa dẫn đến hiệu năng bị giảm đi và dẫn đến các lỗi về sạc như lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Lưu ý bạn nên ghé các trung tâm bảo hành chính hãng để thay pin chính hãng, chất lượng để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin nhé. Lưu ý bạn nên tránh các dòng pin giá rẻ không rõ nguồn gốc để bảo vệ an toàn cho laptop của mình.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

7/ Nâng cấp driver pin

Lỗi Driver pin cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến lỗi Laptop báo sạc nhưng không vào pin. Bạn có thể nâng cấp driver pin bằng cách gỡ cài đặt Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery trong mục Device Manager sau đó khởi động lại laptop để máy tự động cài đặt lại driver. Xong hết bạn cắm sạc lại xem lỗi đã khắc phục chưa nha.

Tổng kết

Với những thông tin mà Phụ Kiện Giá Rẻ mang lại hy vọng có thể giúp bạn tự sửa lỗi Laptop báo sạc nhưng không vào pin, lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm hiệu quả. Nếu bạn còn vấn đề gì cần chúng mình giải đáp hãy để lại thông tin bên dưới để chúng mình trả lời cho bạn.


Một số bài bài viết hay của chúng mình : Cách sạc macbook đúng cách giúp không bị chai pin, Điện thoại nóng khi sạc do đâu và 5 cách xử lý hiệu quả.. các bạn tham khảo thêm nhé.