Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sạc macbook đúng cách giúp không bị chai pin

Ngày đăng: 23-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 634

Macbook là một thiết bị điện tử được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Macbook được thiết kế với phần pin gắn liền với thiết bị, nên khi xảy ra vấn đề về pin thì người dùng không thể tháo pin và xử lý tại nhà được. Vì có thiết kế pin gắn liền, nên người dùng cần phải biết về cách sạc macbook đúng cách để tránh gây ảnh hưởng đến pin macbook dẫn đến tình trạng chai hoặc pin bị hư hỏng và giúp tăng tuổi thọ cho pin macbook cũng như thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ cho bạn biết về cách sạc pin macbook đúng cách.

1. Nên cắm sạc thường xuyên ở nơi có điện

Một trong những cách sạc macbook hiệu quả là bạn nên cắm sạc thường xuyên khi ở những nơi có điện. Vì macbook có tính năng tự động ngắt sạc khi pin đã được nạp đầy năng lượng, nên việc cắm sạc thường xuyên sẽ không gây ảnh hưởng gì cho pin của macbook. Với cách này, bạn có thể giảm được số lần sạc pin của thiết bị cũng như dung lượng tối đa của macbook không bị giảm. Về cách kiểm tra số lần sạc của macbook bạn hãy xem bên dưới nhé!

Cách kiểm tra số lần sạc của macbook

Thường thì macbook có chu kì sạc là 1.000 lần khi qua chu kì này máy sẽ dần yếu đi. Để kiểm tra được số lần sạc của macbook bạn hãy làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào Menu Quả táo > Giới thiệu về máy Mac này (About this mac) > Tổng quan (More Info) > Báo cáo hệ thống (System report).

Bước 2: Chọn Nguồn điện (Power) > Số lần sạc pin của máy sẽ hiển thị ở mục Số lượng chu kỳ (Cycle count).

2. Không nên để sạc macbook ở nơi có nhiệt độ cao

Một trong những cách sạc pin macbook đúng cách là không nên để máy ở những nơi có nhiệt độ cao. Trong quá trình sạc pin macbook, nhiệt độ môi trường xung quanh cũng là một phần yếu tố gây ra hư hỏng cho thiết bị. Vì khi sạc macbook sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng để máy không bị nóng khi sạc, nếu bạn để sạc macbook ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm cho máy bị quá nhiệt gây hư hỏng cho pin và các linh kiện bên trong máy. Vậy nên, để sạc pin macbook đúng cách bạn nên để sạc pin thiết bị ở những nơi thoáng mát tránh những nơi có nhiệt độ quá cao, việc này sẽ giúp bạn những ảnh hưởng gây hại lâu dài cho macbook.

3. Khoảng 2-3 tháng nên xả pin một lần

Sau 2-3 tháng sử dụng bạn hãy xả pin macbook một lần, việc này sẽ giúp pin của thiết bị được giải phóng năng lượng và tái tạo lại năng lượng mới cho pin. Về cách xả pin bạn hãy làm theo như sau:
Bạn hãy sử dụng macbook cho đến khi máy cạn kiệt pin và sập nguồn. Để thiết bị như thế trong khoảng 8 giờ và sau đó tiến hành cắm sạc macbook trong vòng 8 giờ nữa. Sau khi sạc đầy pin bạn hãy ngắt sạc và sử dụng cho đến khi pin còn khoảng 30%, sau đó bạn tiếp tục tiến hành cắm sạc liên tục 8 giờ tiếp theo. Lưu ý, khi sạc bạn nên tắt máy không được sử dụng thiết bị khi đang trong quá trình xả pin.

4. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Để sạc pin macbook đúng cách, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple để sử dụng trong việc sạc pin thiết bị. Khi sử dụng sạc chính hãng, pin sẽ được sạc vào một cách nhanh chóng và không gây hại đến pin cũng như macbook. Nếu bạn sử dụng sạc không chính hãng sẽ khiến cho quá trình sạc pin chậm hơn, thậm chí nó còn có thể gây ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

5. Có nên sạc macbook qua đêm

Có nên sạc macbook qua đêm không? Khi sử dụng những thiết bị điện tử, người dùng thường có thói quen để sạc qua đêm. Điều này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin. Tuy nhiên, đối với macbook việc sạc qua đêm không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Vì khi macbook đã được sạc đầy 100% pin thì thiết bị sẽ tự động ngắt sạc và không tiếp tục sạc pin cho đến khi pin giảm xuống còn 98% hoặc 95%.

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ về cách sạc pin mackbook đúng cách giúp pin của thiết bị không bị hư hỏng và giúp tăng tuổi thọ cho pin. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sạc macbook và bảo vệ được thiết bị của mình, hãy để lại bình luận ở phần bên dưới nhé!

>>Xem thêm: Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính