Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Điện thoại nóng khi sạc do đâu và 5 cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: 23-08-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 549

Điện thoại nóng khi sạc là tình trạng người dùng sử dụng điện thoại thông minh rất thường gặp. Vậy điện thoại nóng khi sạc do đâu ? Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng ? Cách xử lý điện thoại bị nóng khi sạc pin ? Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm giải đáp nhé!

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng ?

Điện thoại nóng khi sạc do nhiều nguyên nhân trong đó 4 nguyên nhân chính người dùng thường gặp nhất là :

điện thoại nóng khi sạc

5 cách xử lý điện thoại bị nóng khi sạc pin hiệu quả :

1/ Dùng bộ sạc chất lượng

Hiện nay điện thoại thông minh đều được nhà sản xuất trang bị công suất sạc riêng do đó bạn nên chọn bộ sạc chính hãng theo máy hoặc các bộ sạc đến từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín phù hợp với điện thoại của mình. Việc dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng giúp bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn, tối ưu thời gian sạc hơn và đặc biệt tránh được các lỗi : điện thoại nóng khi sạc, sạc điện thoại không vào pin…

 

Các bộ sạc kém chất lượng dẫn đến quá trình sạc không tối ưu và không đảm bảo an toàn cho điện thoại. Đây cũng là lý do tại sao khi sạc điện thoại lại nóng.

điện thoại nóng khi sạc

2/ Hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa dùng điện thoại

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng? Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại làm cho máy hoạt động nhiều hơn dẫn đến điện thoại nóng khi sạc. Điều này nếu lập lại thường xuyên sẽ gây hại rất nhiều cho pin và các linh kiện bên trong điện thoại. Tệ hơn nữa là nguy cơ cháy, nổ ảnh hưởng đến người dùng.

 

Hạn chế tối đa vừa sạc vừa dùng điện thoại là cách sạc pin đúng cách và giúp xử lý lỗi điện thoại nóng khi sạc bạn cần lưu ý nhé.

điện thoại nóng khi sạc

3/ Kiểm tra và tắt các kết nối và ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Bạn nên tắt các kết nối và ứng dụng không cần thiết khi sạc để quá trình sạc diễn ra nhanh hơn và đặc biệt hạn chế được tình trạng điện thoại nóng khi sạc.

4/ Sạc điện thoại ở nơi thoáng mát và tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

Sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị nóng khi sạc. Khi sạc điện thoại bạn nên chọn nơi thoáng mát là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để tranh điện thoại bị nóng khi sạc pin đấy.

điện thoại nóng khi sạc

5/ Không dùng bao da, ốp lưng khi sạc

Chắc nhiều bạn không nghĩ đến điều này nhưng việc sử dụng bao da, ốp lưng khi sạc là một trong các nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị nóng khi sạc đấy.. Bao da, ốp lưng giúp bảo vệ máy tốt tuy vậy nó cũng làm giảm khả năng tản nhiệt của điện thoại gây nên tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin.


Do đó khi sạc bạn nên tháo bao da, ốp lưng đợi khi sạc xong sử dụng lại để tránh tình trạng điện thoại nóng khi sạc nhé.

không dùng ốp lưng khi sạc tránh điện thoại nóng khi sạc

Tổng kết

Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng qua bài viết Điện thoại nóng khi sạc do đâu và 5 cách xử lý hiệu quả sẽ giúp các bạn hiểu hơn và có thể xử lý tình trạng điện thoại của mình nóng khi sạc và có cho mình câu trả lời tại sao khi sạc điện thoại lại nóng. Các bạn còn thắc mắc gì bình luận ngay để chúng mình giải đáp cho bạn nhé.


Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách bảo quản pin điện thoại giúp tăng tuổi thọ cho pin, Sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần cho điện thoại .