Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Bật mí cho bạn các cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa an toàn, hiệu quả

Ngày đăng: 30-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 6,969

Rất nhiều người thường bối rối khi để quên chìa khóa xe trong ô tô và khóa cửa bên ngoài. Khi gặp tình huống này nhiều người đã dùng cách phá cửa kính xe ô tô để lấy chìa khóa. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa đơn giản nhất, hãy theo dõi những chia sẻ của Phụ Kiện Giá Rẻ để có những thông tin hữu ích nhất.

Cách đóng mở cửa xe ô tô

Trước tiên để bảo vệ xe ô tô người dùng cần biết cách đóng mở xe đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn đóng mở đối với từng loại chìa khóa tài xế nên nắm vững.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài cho người mới

Cách mở khóa xe ô tô từ bên ngoài rất đơn giản, sẽ có hai loại khóa cơ và khóa thông minh. Cả hai loại khóa này hỗ trợ chỉ xe mở cửa từ bên ngoài một cách dễ dàng như sau:

 • Khóa cơ: Cách mở khóa cơ từ bên ngoài không có gì là khó khăn, việc làm này tương tự như bạn mở khóa cửa vậy. Người dùng chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và vặn theo chiều kim đồng hồ là cửa xe được mở ra.
 • Khóa thông minh: Đối với loại khóa này bạn chỉ cần chạm nhẹ vào bên trong tay nắm cửa trước, xe được mở bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp bíp. Nhưng để làm được cách này khóa thông minh phải nằm gần chỗ bạn.

Đóng mở cửa xe ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Đóng mở cửa xe ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cho người mới bắt đầu

Đối với việc mở cửa xe từ bên trong rất dễ dàng, đa phần khi mua xe quý khách đều đã được hướng dẫn chi tiết. Nếu xe không chốt khóa cửa, bạn chỉ cần đẩy cửa ra là xong, còn nếu xe đang trong tình trạng khóa chốt an toàn tài xé chỉ cần bật công tác để mở cửa sau đó kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài và đẩy cửa ra để xuống xe. Sẽ có hai nút bấm ổ khóa mà người dùng cần biết đó là:

 • Một ổ khóa đang mở biểu thị cho việc chốt an toàn đã mở, tất cả các cửa trên ô tô đều có thể mở bằng cách kéo tay cầm và đẩy cánh cửa ra bên ngoài.
 • Một ổ khóa đang biểu thị rằng nếu bạn muốn mở cửa xe lúc này cần phải ấn nút có hình ổ khóa đang mở mới có thể mở cửa xe được.

Cách khóa cửa xe ô tô

Cách khóa cửa xe ô tô cũng không có gif khó khăn, nếu bạn đã từng đi học lái ô tô chắc chắn đã được hướng dẫn. Dưới đây là cách mở cửa ô tô đối với từng loại khóa giúp bạn có cách khóa an toàn và hiệu quả nhất.

 • Cách đóng cửa từ phía bên trong: Bạn nắm cửa và kéo cửa lại, lúc này cửa sẽ tự đóng lại. Bạn cần phải dùng lực mạnh một chút cửa mới đóng hoàn toàn nhé.
 • Cách đóng cửa từ phía bên ngoài: Đối với việc đóng cửa từ bên ngoài cũng đơn giản. Bạn chỉ cần cầm cánh cửa sau đó đẩy cửa lại là cửa đã được đóng an toàn rồi.

Cách khóa xe ô tô vô cùng đơn giản

Cách khóa xe ô tô vô cùng đơn giản

Các cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa

Khi ô tô bị khóa, bạn để chìa khóa bên trong xe hoặc vô tình làm mất hay để quên đâu đó. Lúc này bạn cần phải sử dụng đến các biện pháp mở khóa xe an toàn dưới đây.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Đây là phương pháp mở cửa xe an toàn, không gây xước sơn xe và giảm khả năng hư hại cho ổ khóa cửa. Để thực hiện được cách làm này bạn cần phải cố một bộ mở khóa đa năng mua tại các cửa hàng khóa hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Sử dụng bộ chìa khóa chuyên dụng đảm bảo an toàn

Sử dụng bộ chìa khóa chuyên dụng đảm bảo an toàn

Cách này được được những người thợ khóa chuyên nghiệp sử dụng hoặc các tên trộm dùng mà không cần đến chìa khóa hay Remote điều khiển xe. Để thực hiện được hành động này, người dùng phải có kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Do đó, cách làm này chỉ nên áp dụng đối với những thợ sửa xe chuyên nghiệp.

Sử dụng sợi dây dù

Để thực hiện cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa, bạn cần chuẩn bị một đoạn dây dù chắc chắn. Đầu tiên bạn cột mooyj vòng dây lại vào khe cửa một cách nhẹ nhàng. Sau đó quấn quanh một vòng xung quanh khóa và kéo dây lên. Tuy nhiên, cách làm này chủ áp dụng với những chiếc xe ô tô sử dụng cơ chế khóa kéo còn những xe sử dụng cơ chế khóa khác không áp dụng được nhé.

Sử dụng túi đệm khí

Đây là cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa khá an toàn, đơn giản nhưng lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần tạo một khoảng hở nhỏ sau đó nhét túi đệm khí vào, bóp bóng cao su bơm khí bên trọng nệ. Từ đó, lực đẩy từ đệm khí sẽ giúp cánh cửa hở ra. Sau đó dùng thanh sắt dài để luồn vào trong xe qua khe hở do đệm khí tạo ra và đến vị trí bảng điều khiển ấn nút mở chốt cửa.

Sử dụng túi đệm khí mở cửa khóa hiệu quả

Sử dụng túi đệm khí mở cửa khóa hiệu quả

Sử dụng móc treo quần áo

Để mở cửa xe hơi khi bị quên chìa khóa bạn có thể sử dụng móc treo quần áo. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được khi ổ khóa cửa xe ô tô nằm ngang nhé, những dạng khác bạn không nên áp dụng sẽ gây hỏng ổ khóa.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo trẻ em, sau đó dùng kìm duỗi thẳng ra và bẻ cong một đầu 90 độ. Đầu còn lại có thể gập lại để cầm tránh bị trơn trượt, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn luồn móc áo xuống phía dưới cánh cửa và hướng thẳng xuống phần ổ khóa xe ô tô để tiến hành mở.
 • Bước 2: Sau đó, hãy xoay móc chạm vào phần chốt khóa rồi giật mạnh, lúc này chốt sẽ bật lên và có thể mở cửa xe ô tô một cách dễ dàng.

Sử dụng thanh nhựa mở khóa ô tô

Đối với cách mở cửa này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng thanh nhựa mỏng có thể gấp được hoặc lá thép quan trọng là phải mỏng để gấp lại. Bạn thực hiện gấp đôi thanh và ép sát nhựa mỏng với nhau. Sau đó hãy sử dụng băng dính để dính một phần góc nhọn của điểm ở phần gấp lại.

Nếu cửa của bạn quá khít hãy dùng tu vít có bọc vải để xe đỡ xước hoặc dùng thanh nhựa cứng để kích cửa ra một chút sau đó luồn thanh nhựa mỏng đến phần chốt cửa. Tiến hành kẹp chốt vào phần giữa của 2 thanh nhựa mỏng và nâng dần thanh nhựa mỏng lên để kéo chốt cửa lên, như vậy là mở cửa thành công.

Làm lại chìa khóa xe hơi

Nếu bạn không muốn gây trầy xước xe bằng những cách làm thủ công ở trên, hãy nghĩ ngay đến việc làm lại chìa khóa xe mới. Cách làm này bạn cần phải nhờ tới những thợ cắt khóa chuyên nghiệp để có thể cắt được chiếc chìa khóa phù hợp với xe của mình.

 

Làm lại chìa khóa mới đảm bảo an toàn

Làm lại chìa khóa mới đảm bảo an toàn

Lưu ý khi mở khóa xe bằng những phương pháp thủ công

Khi bị khóa xe và thực hiện các phương pháp mở khóa như trên, tài xế cần phải sử dụng một cách an toàn. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có thể mở được khóa đảm bảo nhất:

 • Nên tìm hiểu ổ khóa đó thích hợp với phương pháp nào tránh gây hỏng khóa.
 • Khi thực hiện nên nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước xe mất thẩm mỹ.
 • Nên tìm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để cắt chìa khóa mới đảm bảo chất lượng và nên cắt hai bộ khóa phòng trường hợp bị quên.

Cần lưu ý khi mở cửa xe ô tô khi bị quên khóa

Cần lưu ý khi mở cửa xe ô tô khi bị quên khóa

Như vậy, trên đây là những cách mở cửa xe ô tô khi bị khóa bạn nên biết để áp dụng. Mong rằng bạn sẽ áp dụng một trong những cách này để giải cứu những tình huống hay quên chìa khóa. Và đừng quên ghé Phụ Kiện Giá Rẻ để lựa chọn các loại phụ kiện ô tô, điện thoại tốt nhất nhé.