Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách chỉnh loa Bluetooth để hát Karaoke đơn giản và hay nhất

Ngày đăng: 08-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 834

Karaoke Bluetooth là một giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích hát karaoke tại nhà mà không cần phải đến quán karaoke. Tuy nhiên, nếu không biết cách chỉnh loa Bluetooth đúng cách dẫn đến chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng và gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng loa Bluetooth. Vì vậy, trong bài viết này, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh âm lượng loa Bluetoothcách chỉnh loa karaoke Bluetooth để có thể tận hưởng âm nhạc và giọng hát tuyệt vời nhất.

Loa Bluetooth karaoke là gì ? 

Loa Bluetooth karaoke là một loại loa có tích hợp chức năng kết nối Bluetooth và cho phép người dùng kết nối trực tiếp với các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng để phát nhạc hoặc video karaoke. Ngoài ra loa Bluetooth karaoke thường được trang bị micro để người dùng có thể hát karaoke một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến thiết bị phát nhạc. Các loa Bluetooth karaoke thường có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo khi di chuyển và dễ dàng sử dụng ở bất kỳ địa điểm nào.

cách chỉnh loa bluetooth

Lợi ích của cách chỉnh âm lượng loa Bluetooth : 

Cách chỉnh loa Bluetooth karaoke là rất quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của người dùng khi hát karaoke. Nếu âm thanh của loa không được chỉnh đúng cách, có thể dẫn đến hiện tượng âm thanh bị rè hoặc méo tiếng, không đủ to, không tách được giọng hát và nhạc nền, gây ảnh hưởng đến cảm giác hát của người dùng. 

Bên cạnh đó, cách chỉnh âm lượng loa Bluetooth đúng cách cũng giúp tăng cường hiệu quả sử dụng của loa Bluetooth karaoke, giúp người dùng có được trải nghiệm hát karaoke tuyệt vời nhất.

Cách chỉnh loa karaoke Bluetooth để hát hay nhất : 

Cách chỉnh loa bluetooth để hát karaoke bao gồm các bước sau :

Bước 1: Tùy chỉnh bảng điều khiển âm thanh loa Bluetooth

Cách chỉnh loa Karaoke Bluetooth như sau : Đầu tiên bạn cần đưa toàn bộ nút điều khiển về 0 để có thể điều chỉnh lại từ đầu. Việc này sẽ giúp việc điều chỉnh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp theo chúng ta tiến hành điều chỉnh âm thanh theo thứ tự: Chỉnh âm thanh Micro > Chỉnh âm thanh nhạc > Chỉnh âm lượng hệ thống.

cách chỉnh loa karaoke bluetooth

Lưu ý  : Tùy vào từng dòng loa Bluetooth khác nhau mà các nút chỉnh âm lượng có thể khác nhau về hình dáng hay vị trí trên loa Bluetooth. Tuy nhiên việc tùy chỉnh này gần như là tương tự trên tất cả các thiết bị nên các bạn yên tâm áp dụng nhé.

Bước 2 : Tùy chỉnh âm thanh Micro 

Cách chỉnh âm lượng loa Bluetooth cho Micro sẽ chia thành 2 phần theo thứ tự như sau : Âm lượng Micro > Âm thanh Micro.

cách chỉnh âm lượng loa bluetooth

Tùy chỉnh âm lượng mic (MIC VOL/VOL.MIC)

Bạn vặn theo chiều kim đồng hồ nút chỉnh âm lượng micro đến hướng 9h sau đó thử mic để nghe nếu âm thanh to rõ, dễ nghe là được.

Lưu ý: Bạn phải điều chỉnh âm Micro to hơn âm lượng nhạc, để có thể trải nghiệm trong việc giải trí tốt hơn. Ví dụ : Âm lượng nhạc là 5, thì âm micro phải từ 6-9 nhé

Tùy chỉnh âm thanh cho Micro

Việc điều chỉnh âm thanh cho micro được tiến hành theo thứ tự từ trái sang phải và cần phải thử giọng (ví dụ như nói 1 2 3 4...) trong mỗi lần chỉnh cho đến khi bạn ưng ý nhất nhé.

Tùy chỉnh âm treble cho micro (MIC TREBLE/HI.MIC)

Âm treble (Âm bổng ) giúp mang đến cho âm thanh sự sáng và rõ ràng, giúp tách biệt được các âm sắc và tạo nên sự trung thực trong việc phát lại âm thanh. Việc tăng hoặc giảm âm treble trên loa hay thiết bị âm thanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng và cảm giác nghe nhạc của người dùng.Bạn có thể vặn về hướng 1h đồng thời thử micro sao cho âm thanh phát ra nghe rõ ràng, dịu tai là được.

Tùy chỉnh âm bass cho micro (MIC BASS/LOW.MIC)

Âm bass (Âm trầm) mang đến cho âm thanh sự mạnh mẽ, đầy uy lực và chắc chắn. Trên loa Bluetooth, âm bass thường được điều chỉnh thông qua các nút bấm hoặc các phần mềm điều khiển âm thanh. Bạn vặn từ từ sao cho âm thanh phát ra là ấm nhất là được nhé.

Tùy chỉnh ECHO

Echo (Độ lớn tiếng vang) là tính năng tạo tiếng vọng cho âm thanh. Việc điều chỉnh ECHO sẽ khiến cho giọng hát của bạn vang hơn cũng như đỡ tốn hơi hơn.

Để tùy chỉnh ECHO bạn nên vừa thu mic vừa điều chỉnh ECHO sao cho âm thanh phát ra được hòa hợp và không quá vang gây chói tai trong khoảng từ hướng 9h đến 12h. Việc điều chỉnh ECHO theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng âm chính.

cách chỉnh loa bluetooth

Bước 3 : Cách chỉnh loa Bluetooth có âm lượng nhạc tốt nhất

Việc điều chỉnh âm lượng nhạc trong cách chỉnh âm lượng loa Bluetooth dễ dàng hơn so với điều chỉnh âm thanh micro trong cách chỉnh loa bluetooth. Bạn có thể làm theo các gợi ý sau:

  • Tùy chỉnh theo quy luật chữ "V" âm bass luôn thấp hơn âm mid và âm treble. Việc này sẽ giúp bài hát hòa hợp về trầm bổng và mang lại trải nghiệm tốt hơn.
  • Đối với các dòng loa Bluetooth không có nút điều khiển mid bạn có thể điều chỉnh âm bass thấp hơn treble nhé.

Bước 4: Tùy chỉnh âm lượng hệ thống

Bạn nên điều chỉnh âm lượng hệ thống trong khoảng từ 50% đến 80% để mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt nhất.

Cách chỉnh loa Karaoke Bluetooth rất đơn giản phải không nào. Bản chỉ cần áp dụng cách chỉnh loa Bluetooth như chúng mình hướng dẫn trên đảm bảo khi hát karaoke bằng loa Bluetooth sẽ rất hay đấy nhé.

cách chỉnh loa bluetooth

Tổng kết

Cách chỉnh loa bluetooth rất quan trọng để tăng cường chất lượng âm thanh và trải nghiệm hát karaoke bằng loa Bluetooth tốt nhất. Bằng cách sử dụng các tính năng và công cụ điều khiển âm thanh trên loa, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu và không gian nghe nhạc của mình. Hy vọng với các kinh nghiệm và kỹ thuật chỉnh âm thanh đơn giản trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tận hưởng những bản nhạc karaoke hay nhất.

Xem thêm : Cách kết nối Bluetooth với loa trên iPhone đơn giản nhất

Lê Trung