Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Ngày đăng: 25-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 3,502

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi lúc người dùng sẽ gặp những vấn đề về pin như lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone. Vậy đâu là nguyên nhân xảy ra lỗi này và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ về vấn đề ip sạc bị tụt pin, hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân điện thoại sạc bị tụt pin

1. Pin bị chai

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại sạc bị tụt pin là do pin điện thoại của bạn đã bị chai. Khi bạn sử dụng trong thời gian quá lâu thì pin điện thoại của bạn sẽ bị chai, hoặc có thể pin điện thoại của bạn không đảm bảo chất lượng, pin bị chai cũng có thể là do bạn đã sử dụng không đúng cách và hay có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Những vấn đề này sẽ làm cho pin của bạn bị chai và thông số phần trăm pin hiển thị không còn chính xác trong mỗi lần sạc.

sạc pin bị tụt phần trăm iphone

2. Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là nguyên nhân khiến điện thoại sạc bị tụt pin. Khi bạn tải những ứng dụng hoặc phần mềm nào đó không tương thích với iPhone sẽ khiến điện thoại xảy ra lỗi xung đột phần mềm, làm cho iPhone bị đơ, treo máy khi đang sử dụng phần mềm, hao pin và xảy ra lỗi ip sạc bị tụt pin.

sạc pin bị tụt phần trăm iphone

3. Sử dụng bộ sạc không chính hãng

Thông thường khi mua iPhone, người dùng sẽ được trang bị một bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ sạc có thể sẽ bị hư hỏng và bắt buộc người dùng phải thay một bộ sạc khác để sạc pin cho iPhone. Nếu bạn sử dụng những bộ sạc không chính hãng hoặc không rõ nguồn gốc sẽ làm cho quá trình sạc pin điện thoại lâu hơn, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến pin và việc này có thể sẽ làm cho ip sạc bị tụt pin. Vì vậy, khi mua bộ sạc bạn cần phải cân nhắc và mua những bộ sạc chính hãng có nguồn gốc rõ ràng để quá trình sạc pin iPhone của mình không bị gián đoạn,tránh gây ảnh hưởng đến pin và xảy ra tình trạng ip sạc bị tụt pin.

sạc pin bị tụt phần trăm iphone

4. Sạc pin không đúng cách

Lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone có thể là do quá trình sạc pin của bạn không đúng cách. Người dùng thường có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại iPhone, điều này sẽ khiến pin phải hoạt động liên tục nên có thể sẽ làm cho pin iPhone bị chai, và rất hao pin việc bạn cần làm là hãy sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách.

điện thoại sạc bị tụt pin

Cách khắc phục lỗi ip sạc bị tụt pin

1. Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sạc pin nếu bạn thấy hiện tượng ip sạc bị tụt pin thì bạn hãy thử khởi động lại iPhone. Điều này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn loại bỏ được những ứng dụng đang chạy ngầm bên trong thiết bị.

điện thoại sạc bị tụt pin

2. Kiểm tra nguồn điện

Khi sạc pin bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện xem nguồn điện có đang hoạt động ổn định hay không. Nguồn điện hoạt động không ổn định sẽ khiến cho điện thoại sạc bị tụt pin, việc sạc pin với nguồn điện không ổn định sẽ gây ra những ảnh hưởng đến cổng sạc iPhone và khiến iPhone không nhận được sạc nữa.

điện thoại sạc bị tụt pin

3. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Như đã nói ở bên trên, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến pin iPhone, nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ và gây nguy hiểm cho người dùng khi sạc pin. Vì vậy, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Bạn cũng có thể sử dụng một bộ sạc khác không phải của Apple, nhưng hãy đảm bảo là bộ sạc đó tương thích với iPhone của bạn.

ip sạc bị tụt pin

>>Xem thêm: Top 10 củ sạc cho iPhone 11 chính hãng cao cấp

4. Sạc pin đúng cách

Khi bạn đang sạc pin, bạn không nên sử dụng iPhone, việc vừa sạc vừa dùng iPhone rất dễ làm cho điện thoại bị nóng hơn một cách bất thường và pin sẽ rất nhanh bị chai, điều này cũng khiến cho ip sạc bị tụt pin hoặc nguy hiểm hơn là xảy ra cháy nổ vì nhiệt độ của iPhone tăng quá cao. Vì vậy, bạn hãy sạc pin đúng cách để tránh những ảnh hưởng không đáng có xảy ra.

ip sạc bị tụt pin

5. Thay pin

Khi iPhone của bạn bị mắc các lỗi về pin thì rất có thể pin điện thoại của bạn đã bị chai. Việc bạn cần làm là thay cho chiếc iPhone của mình một bộ pin mới chính hãng. Việc này cũng giúp bạn tránh được những ảnh hưởng đến các phần mềm bên trong do pin hoạt động không ổn định.

ip sạc bị tụt pin

Nếu một ngày nào đó bạn gặp tình trạng ip sạc bị tụt pin thì bạn có thể thử những cách khắc phục ở trên để sửa lỗi cho chiếc iPhone của mình. Hy vọng, bài viết này có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.