Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách

Ngày đăng: 24-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 1,290

Khi mua điện thoại xiaomi người dùng thường không biết cách sạc pin như thế nào là đúng để tăng tuổi thọ pin cũng như tránh những ảnh hưởng gây hại cho điện thoại. Vậy đâu là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ cho bạn về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua, hãy cùng nhau theo dõi nhé!

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Thông thường khi mới mua điện thoại, người dùng cần phải sạc pin từ 8-10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Tuy nhiên, các dòng máy Xiaomi hiện nay đều đã được trang bị loại pin Li-ion và Li-po vậy nên giờ đây bạn không cần phải sạc pin đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên.

1. Nên sử dụng bộ sạc chính hãng

Một trong những cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Khi mua điện thoại Xiaomi sẽ có sẵn bộ sạc chính hãng đi kèm theo. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng bộ sạc có thể sẽ bị hỏng bắt buộc bạn phải thay một bộ sạc khác. Nếu bạn mua những bộ sạc không chính hãng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc thì sẽ làm cho tốc độ sạc pin điện thoại chậm hơn và trong quá trình sạc pin nhiệt độ của điện thoại sẽ cao hơn so với bình thường. Điều này có thể làm chai pin, gây ảnh hưởng cho các bo mạch bên trong thiết bị và làm cho tuổi thọ của pin bị giảm đi. Vậy nên bạn cần phải sử dụng bộ sạc chính hãng có công suất tương đương với thiết bị để tránh những ảnh hưởng gây hại cho điện thoại Xiaomi.

2. Không đặt điện thoại Xiaomi ở nơi có nhiệt độ cao

Trong quá trình sạc pin điện thoại Xiaomi, bạn không nên đặt điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc đặt trên vải. Vì khi bạn để điện thoại Xiaomi ở những nơi nóng thì sẽ làm cho nhiệt độ của điện thoại tăng cao và gây ảnh hưởng nhiều đến pin. Vì vậy, khi sạc pin Xiaomi bạn nên đặt thiết bị ở nơi có bề mặt phẳng và cứng nó sẽ giúp nhiệt tản ra dễ dàng hơn. Nên đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát để điện thoại Xiaomi không bị nóng trong lúc sạc. Đây cũng là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho pin.

3. Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Vừa sạc vừa sử dụng là một trong những thói quen khi sử dụng điện thoại Xiaomi của nhiều người. Việc này sẽ làm cho nguồn điện ra vào thiết bị không được ổn định và gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin. Hơn thế nữa, việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến các phần cứng của thiết bị dễ gây ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, người dùng nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại và sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh nguy cơ cháy nổ xảy ra.

4. Không nên sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người dùng đều có thói quen cắm sạc pin điện thoại Xiaomi qua đêm, điều nay sẽ gây ảnh hưởng nhiều cho chiếc điện thoại của bạn. Khi cắm sạc qua đêm, điện thoại của bạn cần phải liên tục hoạt động ở mức sạc đầy và chưa sạc đầy. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của Xiaomi tăng cao, gây hại cho pin và cũng có thể sẽ xảy ra tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm cho bạn trong lúc ngủ.

5. Bật chế độ máy bay khi sạc

Để quá trình sạc pin điện thoại Xiaomi được diễn ra một cách nhanh chóng, bạn nên bật chế độ máy bay khi sạc pin. Khi bạn bật chế độ máy bay các kết nối và những ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết sẽ tự động tắt đi, từ đó tốc độ sạc pin điện thoại của bạn sẽ nhanh hơn so với bình thường.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

Sử dụng bộ sạc không chính hãng

Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm là do bạn đã sử dụng bộ sạc không chính hãng và có công suất nhỏ hơn dung lượng pin của thiết bị. Việc bạn cần làm để quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng có công suất tương đương với điện thoại hoặc bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc đi kèm theo máy khi mới mua.

Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Sau một quá trình sử dụng, thường thì cổng sạc của điện thoại Xiaomi sẽ bị bụi bẩn bám vào rất nhiều gây cản trở quá trình sạc pin cho điện thoại, gây ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm hoặc sạc không vào pin. Bạn nên vệ sinh cổng sạc thường xuyên tránh bị nhiều bụi bẩn bám vào và gây cản trở quá trình sạc pin điện thoại Xiaomi.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm là có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm bên trong thiết bị. Việc bạn cần làm để khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm là bạn hãy tắt hết những ứng dụng đang chạy ngầm đi hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy.

Thông qua bài viết trên đây, Phụ Kiện Giá Rẻ đã thông tin đầy đủ về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách và nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Hy vọng, bài viết này sẽ có thể giúp bạn trong việc bảo vệ chiếc điện thoại yêu quý của bạn.