Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Có nên vừa sạc vừa dùng macbook hay không?

Ngày đăng: 25-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 454

Vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng macbook đang được người dùng rất quan tâm. Để biết được việc vừa sạc vừa dùng mabook có gây ảnh hưởng gì cho thiết bị không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

1. Cơ chế sạc pin của macbook

Trước khi tìm hiểu vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng macbook hay không thì đầu tiên bạn phải cần biết về cơ chế sạc của macbook.

Apple đã trang bị cho macbook chết độ tự động ngắt sạc khi pin đã được sạc đầy. Khi pin của macbook đã được sạc đến mức 95% thì thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối và macbook sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp thay vì sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Đây cũng là một ưu điểm lớn hơn so với những dòng lap top khác hiện nay.

Macbook chỉ hoạt động tốt nhất khi có pin sẵn trong thiết bị và cắm bộ sạc. Nếu bạn tháo pin ra và sử dụng bộ sạc để cung cấp năng lượng cho macbook thì thiết bị sẽ không thể hoạt động ổn định được vì bộ sạc không phải lúc nào cũng đủ công suất để giữ cho macbook được hoạt động ổn định.

2. Vừa sạc vừa dùng macbook có ảnh hưởng gì không?

Macbook vừa sạc vừa dùng sẽ không bị ảnh hưởng gì đến thiết bị và bạn nên vừa sạc vừa dùng macbook. Lý do là vì những cơ chế đặt biệt của macbook đã được nêu ở trên, nói theo một cách khác thì macbook có thiết kế phù hợp với việc vừa sạc vừa dùng.

Macbook đã được Apple trang bị loại pin Li-ion khác với các dòng laptop sử dụng pin Ni-cad thường có hiện tượng chai pin khi vừa sạc vừa sử dụng. Pin Li-ion được sử dụng trên các dòng laptop hiện đại, macbook cũng được trang bị loại pin này. Đối với loại pin này thì khi bạn vừa sạc vừa dùng macbook sẽ không gây ra tình trạng chai pin thiết bị. Khi macbook vừa sạc vừa dùng cũng giúp cho thiết bị được hoạt động ổn định hơn và hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng pin để hoạt động.

3. Cách sạc pin macbook

Để macbook được hoạt động tốt và hiệu quả nhất thì bạn hãy lưu ý sạc pin macbook đúng cách tránh gây ảnh hưởng đến pin thiết bị. Những chức năng của macbook có hoạt động hiệu quả hay không hầu hết là do bộ phận pin quyết định. Vì vậy, bạn nên sạc pin macbook đúng cách tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Phụ Kiện Giá Rẻ về cách sạc pin macbook đúng cách.

4. Cách kiểm tra tuổi thọ của pin

Để có thể kiểm tra tuổi thọ MacBook bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản sau đây: Đầu tiên bạn click vào biểu tượng quả táo -> About this Mac -> More Info -> Power -> Full Charge Capacity và đối chiếu con số hiển thị. Nếu pin của bạn còn trên 5000mah thì chất lượng của macbook và hiệu suất của máy vẫn còn đảm bảo.

Có nên vừa sạc vừa dùng macbook không? Bài viết trên đây đã trình bày đầy đủ những thông tin về việc này. Hy vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để bảo vệ được macbook của mình trong thời gian sử dụng macbook.