Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max là gì? Cách sử dụng ra sao

Ngày đăng: 30-09-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 599

Cuộc gọi Wi-Fi là một tính năng tiện ích cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn thông qua mạng Wi-Fi mà không phải trả thêm phí cho nhà mạng. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được nhiều người dùng iPhone và thiết bị khác tại thị trường Việt Nam biết đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về " Cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max là gì? " và cách sử dụng nó.

Cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max là gì?

Cuộc gọi Wi-Fi (WiFi Calling) cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại và gửi tin nhắn bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi thay vì mạng di động truyền thống. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí cuộc gọi và tin nhắn, đặc biệt khi bạn đang ở trong các khu vực có tín hiệu Wi-Fi mạnh.

Cuộc gọi Wifi tốn bao nhiêu dữ liệu?

Dung lượng dữ liệu sử dụng trong cuộc gọi Wifi có thể thay đổi tùy theo chất lượng cũng như là bạn gọi thường hay gọi video. Thông thường, một cuộc gọi thoại có thể tốn khoảng 1 MB dữ liệu mỗi phút, trong khi cuộc gọi video có thể tốn đến 8 MB dữ liệu mỗi phút. Chất lượng tốt hơn của cuộc gọi và video sẽ tốn nhiều dữ liệu hơn.

Cách bật tính năng cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max

Để bật tính năng cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max, bạn thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở máy, vào phần " Cài đặt " trên iPhone và chọn mục " Di động ".


Bước 2: Ở phần nhà mạng mà bạn sử dụng, Chọn "Cuộc gọi Wi-Fi" và bật công tắc xanh " Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này " để kích hoạt tính năng.

Cách tắt cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max

Nếu bạn muốn tắt tính năng cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Bạn thao tác tương tự như bước 1 ở trên.


Bước 2: Tương tự như bước 2 ở trên, ở phần thao tác bật công tắc xanh bạn chỉ cần nhấn lại thì nó sẽ chuyển sang màu xám là đã tắt tính năng cuộc gọi Wifi.

Cuộc gọi Wifi có ở những dòng iPhone nào?

Ngoài iPhone 15 Pro Max ra thì tính năng cuộc gọi Wifi được hỗ trợ trên hầu hết các phiên bản iPhone chạy hệ điều hành iOS 9.0 trở lên tại thị trường Việt Nam nói riêng. Điều này bao gồm nhiều dòng iPhone khác nhau, và tính năng này có thể được tích hợp và phát triển trên các phiên bản mới hơn.

iPhone không có tính năng cuộc gọi Wifi?

Nếu iPhone của bạn không có tùy chọn Cuộc gọi Wi-Fi, có thể điều này là do phiên bản iOS của bạn đang sử dụng thấp hơn bản iOS 9.0. Để sử dụng tính năng này, bạn nên cập nhật phiên bản iOS của mình lên phiên bản mới hơn và trên iOS 9.0. Nếu iPhone của bạn quá cũ và không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn, bạn có thể xem xét việc mua một chiếc iPhone mới để tận hưởng các tính năng tiện ích hơn. Ví dụ như iPhone 15 Pro Max được Apple ra mắt dạo gần đây với nhiều tính năng khủng.

Tại sao cuộc gọi Wifi không mấy phổ biến tại Việt Nam?

Cuộc gọi Wifi vẫn chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam vì có một số lý do. Một trong những lý do khách quan là cần phụ thuộc nhiều vào đường truyền mạng Wifi, và không phải nơi nào tại Việt Nam cũng đều có mạng Wifi để sử dụng nên nó không được phổ biến nhiều như gọi bằng đường truyền di động truyền thống. Tính năng này chỉ phù hợp với các địa điểm có tín hiệu Wi-Fi mạnh để sử dụng. Do đó, Cuộc gọi Wi-Fi hiện vẫn chỉ phù hợp với một số người dùng nhất định.

Ngoài vấn đề trên thì hiện nay giới trẻ và nhiều lứa tuổi sử dụng điện thoại khác nhau đều ưa chuộng những ứng dụng gọi trực tuyến như Messenger, Zalo, Instragram, Telegram,... nên cuộc gọi Wifi còn khá lép vế hơn. Hy vọng tính năng này sẽ được Apple nâng cấp với nhiều chức năng hấp dẫn hơn để thu hút người sử dụng trong tương lai.

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về " Cuộc gọi Wifi trên iPhone 15 Pro Max là gì?" và cách sử dụng nó trên iPhone của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn qua những bài viết tiếp theo.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện chính hãng của iPhone với giá cả hợp lý. Nếu quý vị đang cần tìm 1 chiếc bao da hoặc ốp lưng cho iPhone 15 Pro Max, hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến ngay trên website này.