Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Điện thoại bị vô nước - Hệ lụy và cách xử lý tại chỗ

Ngày đăng: 29-08-2022Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 510

Điện thoại bị vô nước sẽ phá hủy các linh kiện bên trong máy một cách nhanh chóng. Ngoại trừ một số dòng điện thoại cao cấp như Samsung, iPhone thì đa số đều có khả năng kháng nước thì hầu hết các dòng điện thoại còn lại rất e dè khi dính phải nước. Khi điện thoại bị vô nước có cách nào để cứu được điện thoại còn hoạt động bình thường lại không? Hãy cùng Phukiengiare cùng đọc qua bài viết sau để biết thêm về vấn đề này nhé!

Khi điện thoại bị vô nước có những hậu quả gì?

  • Khi điện thoại bị vô nước sẽ gặp những tình trạng sau:
  • Điện thoại sập nguồn mở không lên.
  • Cảm ứng màn hình của điện thoại bị đơ, loạn cảm ứng.
  • Loa mic, âm thanh rè, nhỏ.
  • Camera không hoạt động.
  • Kết nối sóng của điện thoại bị chập chờn.
điện thoại bị vô nước 2

Những việc cần làm khi điện thoại bị rơi nước

1/ Vớt điện thoại ra khỏi cho bị ngập nước ngay

Việc cần làm đầu tiên khi điện thoại bị rơi nước là phải ngay lập tức lấy điện thoại ra chỗ rơi nước càng nhanh càng tốt. Đồng thời hướng điện thoại xuống các cổng sạc để nước chảy bớt ra ngoài tránh xâm nhập sâu vào bên trong.

điện thoại rơi xuống nước không sạc được 23

2/ Tắt ngay nguồn cho điện thoại

Sau khi đã lấy điện thoại ra khỏi nước thành công, tiếp theo bạn hãy tắt nguồn của điện thoại đi để nước không phá hỏng các bo mạch nếu điện thoại còn hoạt động.

sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền

3/ Lau khô điện thoại

Làm khô bên ngoài điện thoại: Bạn sử dụng khăn mềm lâu khô sạc toàn bộ bên ngoài của điện thoại và dùng tăm bông tẩm nhẹ nhàng các lỗ loa, sạc, camera,... để thấm bớt nước đi.

Làm khô bên trong điện thoại: Bạn hãy dùng túi gạo và bỏ điện thoại vào bên trong túi để gạo hút nước bên trong điện thoại ra ( tầm 1 đến 2 ngày ). Hoặc dùng túi hút ẩm để thay thế gạo nếu không có cũng được đấy các bạn.

điện thoại bị vô nước 253

4/ Dùng máy hút chuyên dụng cho điện thoại

Có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng cho điện thoại để làm khô nhanh hơn. Nên nhớ là máy hút bụi chuyên dụng cho điện thoại nhé bởi máy hút bụi thông thường có công suất lớn hơn có thể làm ảnh hưởng đến điện thoại.

5/ Khởi động lại nguồn và sử dụng

Khi đã hoàn thành xong các cách làm khô, bạn hãy thử khởi động lại máy và sử dụng xem điện thoại có còn hoạt động không. Nên kiểm tra kỹ phần mic, loa của thiết bị để xem chúng còn hoạt động tốt không nhé.

Trường hợp mở nguồn mà điện thoại không lên thì có lẽ điện thoại đã bị hỏng nặng. Nên đem đến các trung tâm bảo hành điện thoại để được hổ trợ nhé.

điện thoại rơi xuống nước không sạc được 2467

Những điều tuyệt đối không làm khi điện thoại bị vô nước

1/ Làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc

Làm khô điện thoại bị vô nước bằng máy sấy tóc là việc làm không nên nhé các bạn. Công suất mạnh của máy sấy có thể làm cho nước càng thụt vào sâu bên trong nhanh hơn trước khi kịp làm khô nó.

sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền 24566

2/ Bỏ điện thoại vào ngăn cấp đông của tủ lạnh

Nhiều người cho rằng bọc điện thoại và cho vào ngăn cấp đông của tủ lạnh để giảm thiểu nhiệt độ kết đông và tránh bị chập mạch. Thực tế thì lúc rã đông thì điện thoại của bạn sẽ còn bị nặng hơn là trước khi bỏ vào ngăn cấp đông. Chưa kể nhiệt độ thấp còn làm giảm tuổi thọ của pin đi.

điện thoại bị vô nước 23432

3/ Dùng quạt để thổi khô hơi nước

Việc dùng quạt để làm khô hơi nước không khả thi bởi điều này chỉ giúp cho nước xâm nhập vào bên trong điện thoại của bạn nhanh hơn thôi.

Sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền

Nếu những cách trên áp dụng vẫn không có hiệu quả thì bạn nên đem điện thoại ra các trung tâm bảo hành để các nhân viên kỹ thuật hổ trợ làm sạch khô điện thoại. Giá sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền? Giá thành để sửa một chiếc điện thoại bị vô nước tùy vào tình trạng của máy sẽ có những giá khác nhau.

Lời kết

Trên bài viết là hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại bị vô nước mà Phukiengiare muốn gửi đến các bạn để biết cách xử lý khi vô tình làm rớt điện thoại vào nước. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết để áp dụng nếu gặp phải.

Xem thêm:

Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên và cách khắc phục

Cách khắc phục khi sạc iPhone không vào điện