Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên - Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: 24-08-2022Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 986

Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên là những tình trạng hay gặp phải ở những điện thoại sử dụng lâu năm. Lúc này pin của điện thoại đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng nên mới sinh ra vấn đề này, tuy vậy tình trạng này vẫn có thể gặp ở những máy mới mua. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên.

Hãy cùng Phukiengiare tìm ra câu trả lời ở sau bài viết này nhé! Cùng xem nhé.

điện thoại tự tắt nguồn mở không lên 2323

Điện thoại sập nguồn sạc không lên nguyên nhân là vì sao?

Ngoài việc pin gặp vấn đề ra thì lỗi phần cứng cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến vụ việc điện thoại sập nguồn sạc không lên, cụ thể hơn những nguyên nhân đó là:

Màn hình hiển thị của điện thoại bị hỏng

Khi sạc xong và phát hiện ra rằng màn hình tối đen không thể sử dụng được những thao tác cơ bản trên điện thoại, thực tế rằng máy vẫn lên nguồn nhưng vì màn hình của điện thoại đã bị hỏng nên không thể hiển thị và bạn không biết nên cứ tưởng rằng là điện thoại bị sập nguồn khi sạc.

Cách nhận biết là bạn hãy thử gọi cho điện thoại để xem tiếng chuông có vang lên không, nếu có thì chắc chắn là màn hình hiển thị của điện thoại đã bị hỏng.

điện thoại sập nguồn sạc không lên 23231

Điện thoại hết pin sạc không lên

Nhiều người mãi mê sử dụng điện thoại mà không để ý đến dung lượng của pin điện thoại. Khi điện thoại gần cạn pin chúng sẽ tự động tắt nguồn đi, việc lúc này chỉ cần cắm sạc cho điện thoại và thư giãn gì đó một chút đợi chờ điện thoại sạc đầy rồi sử dụng lại nhé.

điện thoại hết pin sạc không lên 5654

Hiện tượng pin ảo làm dẫn đến điện thoại bị tắt nguồn do cạn pin

Ở một số máy hay bị lỗi ảo pin này, làm không trở tay kịp để sạc và dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Khi gặp tình trạng này, hãy tắt nguồn điện thoại đi và cắm sạc cho đầy pin và giữ pin đầy đó trong tầm 30 phút rồi hẵng mở lại nguồn điện thoại. Để cho pin có thể ổn định lại nhé.

điện thoại tự tắt nguồn mở không lên 2176

Bị lỗi treo logo ở điện thoại

Khi mở lại nguồn điện thoại bị lỗi treo logo và không thể vào lại được giao diện chính của điện thoại. Khi gặp trường hợp này, hãy nhanh chóng đem điện thoại ra đến các trung tâm bảo hành để được hổ trợ kịp thời.

điện thoại sập nguồn sạc không lên 8461

Điện thoại bị vào nước

Điện thoại bị nhiễm nước làm tắt nguồn mở không lên, lúc này đừng nên vội cắm sạc cho điện thoại nhé, cần thao tác sơ cứu làm khô máy xong rồi mới thử cắm sạc lại. Nếu ta cắm sạc lúc điện thoại ướt có thể làm chập linh kiện bên trong, hiện nay thì vấn đề này không cần phải lo bởi điện thoại đã có chức năng từ chối nhận sạc khi nghi ngờ điện thoại có nước xâm nhập.

điện thoại hết pin sạc không lên 34354

Điện thoại bị va đập mạnh dẫn đến tắt nguồn

Nếu có va đập mạnh đối với điện thoại thì ngoài bị vỡ kính điện thoại ra thì lực va đập cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều với các linh kiện bên trong điện thoại. Nếu phần IC của máy bị ảnh hưởng thì việc điện thoại sập nguồn sạc không lên là khả năng rất cao.

điện thoại hết pin sạc không lên 53422

Sử dụng những bộ sạc không rõ nguồn gốc, chất lượng

Mỗi điện thoại đều có mức nhận công suất sạc khác nhau, nếu ta sử dụng những bộ sạc có công suất kém, không ổn định thì việc điện thoại hết pin sạc không lên là điều rõ ràng.

Hãy tìm hiểu kỹ điện thoại của bản thân có mức nhận sạc tối đa là bao nhiêu để từ đó tìm mua những bộ sạc cung ứng đúng với yêu cầu của điện thoại.

điện thoại tự tắt nguồn mở không lên 343223

Lỗi phần mềm của điện thoại

Tình trạng đơ máy, giật lag liên tục và phải khởi động lại nhiều lần thì mới sử dụng bình thường được và sau nhiều lần lặp lại như thế thì cuối cùng điện thoại đã tắt hẳng nguồn và không mở lại được nữa.

Cách để khắc phục tình trạng này chỉ có đem điện thoại ra những tiệm sửa điện thoại để kĩ thuật viên hổ trợ thay firmware là có thể hoạt động bình thường.

điện thoại sập nguồn sạc không lên 322323

Lời kết

Sau bài viết các bạn đọc đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về vấn đề điện thoại tự tắt nguồn mở không lên, hy vọng các bạn có thể áp dụng chúng tại nhà để có thể giúp điện thoại của bản thân. Nếu gặp những vấn đề nào quá khó hãy đem đến cho các kĩ thuật ở những nơi bảo hành để họ hổ trợ tốt hơn nhé!

Xem thêm:

Có nên sạc pin đầy 100 cho iphone

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy