Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

iPhone 15 dùng cổng sạc gì? Sự đổi mới nào cho iPhone 15

Ngày đăng: 22-09-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 443

iPhone 15 dùng cổng sạc gì? Nếu như trước đây khi vẫn còn đang rộ tin đồn rằng iPhone 15 sẽ loại bỏ cổng sạc truyền thống Lightning làm nên thương hiệu để chuyển sang qua cổng sạc USB Type-C thì nhiều người sẽ luôn thắc mắc như vậy. Và những ngày gần đây khi Apple đã cho ra mắt dòng iPhone 15 Series thì câu trả lời đã được giải đáp, từ dòng iPhone 15 Series trở đi sẽ thay thế cổng sạc mới là USB Type-C, vậy ở cổng sạc mới này liệu có những điều gì nổi bật hay không? Cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau nhé!

iPhone 15 dùng cổng sạc gì?

Dựa trên thông tin từ Apple, dòng sản phẩm iPhone 15 mới ra mắt đã quyết định thay thế cổng sạc Lightning bằng cổng sạc USB Type-C. Sự chuyển đổi này đồng nghĩa rằng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook, và Apple Watch sẽ có khả năng sử dụng cùng một bộ sạc và cáp sạc, tạo nên một sự tiện lợi to lớn cho người dùng.

Tại sao Apple lại chuyển cổng sạc Lightning sang USB Type-C cho iPhone 15

Apple vừa thông báo quyết định chuyển cổng sạc của dòng sản phẩm iPhone sang USB Type-C, và điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ. Dưới đây là một số lý do và lợi ích của quyết định này:

1/ Khả năng Sạc Nhanh và Truyền Tải Dữ Liệu Nhanh Hơn

Apple đã quyết định nâng cao hiệu suất sạc nhanh và tốc độ truyền tải dữ liệu trên dòng sản phẩm iPhone mới thông qua việc chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB Type-C. Sự chuyển đổi này mang lại khả năng sạc nhanh hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh lên đến 10 Gb/giây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất sử dụng.

2/ Khả năng Tương Thích Với Nhiều Thiết Bị

Cổng sạc USB Type-C là tiêu chuẩn kết nối phổ biến, điều này có nghĩa là các sản phẩm iPhone mới sẽ tương thích với nhiều sạc Type-C khác nhau và có thể chia sẻ cùng một cổng sạc với các thiết bị khác. Người dùng không cần phải tìm kiếm cáp sạc riêng cho iPhone của họ, điều này tạo sự tiện lợi và linh hoạt trong việc sử dụng các thiết bị điện tử.

3. Tiện Lợi Trong Sử Dụng Hằng Ngày

Cổng sạc USB Type-C giúp người dùng cắm sạc một cách dễ dàng mà không cần quan tâm đến việc cắm đúng chiều. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải mang theo bộ chuyển đổi khi muốn kết nối iPhone với các thiết bị khác, vì cổng USB Type-C có thể truyền tải dữ liệu và âm thanh. Điều này tạo ra một trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng trong việc sử dụng iPhone cùng với các thiết bị khác.

4. Bảo Vệ Môi Trường

Chuyển đổi sang cổng sạc USB Type-C và sử dụng chung các cáp USB Type-C trong hệ thống thiết bị của Apple có thể giúp giảm lượng rác thải điện tử hàng năm và góp phần bảo vệ môi trường. Đây là một bước quan trọng trong việc Apple thúc đẩy các biện pháp bảo vệ môi trường và giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

5. Sạc Nhanh Với USB Type-C MFi Cho iPhone

Theo thông tin từ Apple, họ sẽ áp dụng tiêu chuẩn độc quyền MFi (Made for iPhone) cho các cáp sạc Type-C, giúp hỗ trợ sạc nhanh cho dòng sản phẩm iPhone mới. Tuy nhiên, chỉ khi sử dụng các cáp sạc Type-C được chứng nhận bởi Apple mới hỗ trợ sạc nhanh. Điều này giúp xây dựng sự ưu việt trong các sản phẩm chính hãng của Apple và củng cố hệ sinh thái của họ.

Trong tổng quan, quyết định chuyển cổng sạc sang USB Type-C của Apple mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất, tiện lợi, tương thích và bảo vệ môi trường cho người dùng.

Tổng kết

Ở trên là tất tần tật những thông tin về sự thay đổi của Apple cho dòng sản phẩm iPhone 15. Với những sự tiện ích mà cổng sạc USB Type-C mang lại thì mình nghỉ đây là sự thay đổi to lớn về mặt tích cực cho dòng sản phẩm " con cưng ". Còn bạn thì sao? Bạn có ý kiện gì về sự thay đổi ở cổng sạc cho iPhone 15 hay không? Cùng để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Ngoài mang đến cho các bạn đọc những thông tin bổ ích về công nghệ thì ở chúng tôi cũng chuyên cung cấp các mặt hàng phụ kiện cao cấp cho điện thoại như iPhone, Samsung,... Đặc biệt là iPhone 15 mới ra hiện nay và đang hot trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm bao da hoặc ốp lưng cho iPhone 15 hoặc củ sạc, cáp sạc cho iPhone 15, hãy ghé qua cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ của chúng tôi để chuyên viên tư vấn các bạn nhé!