Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Mở khóa iPhone bằng giọng nói dễ không? - Hướng dẫn chi tiết

Ngày đăng: 15-04-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 323

Các bạn đã quá quen thuộc với những kiểu mở khóa thông dụng, phổ biến của dòng điện thoại iPhone như: mã số, Touch ID, Face ID,... vậy có bạn nào đã thử chức năng mở khóa iPhone bằng giọng nói chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau về cách mở khóa iPhone bằng giọng nói.

Mở khóa iPhone bằng giọng nói là gì?

Mở khóa iPhone bằng giọng nói là chức năng được tích hợp cho các dòng sản phẩm của Apple từ bản iOS 14 trở đi. Vì thế mà các dòng iPhone nếu có thể nâng cấp lên bản iOS 14 thì có thể sử dụng được tính năng này các bạn nhé.

Mở khóa iPhone bằng giọng nói có lợi ích gì?

Mở khóa iPhone bằng giọng nói có những lợi ích sau:

  1. Giúp bạn mở khóa điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần phải chạm tay vào điện thoại.
  2. Với câu nói đơn giản là bạn có thể dễ dàng mở khóa màn hình của máy.
  3. Tính năng này thực sự dành cho ai bị chúng não cá vàng hay quên pass cho điện thoại.
  4. Bạn cũng không cần phải lo lắng vị share pass của bản thân khi có ai đó dùng chung điện thoại của mình, chỉ cần cho họ câu lệnh là có thể dễ dàng mở khóa máy.

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói các bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn như sau của chúng tôi nhé

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > chọn Trợ năng > chọn vào Khẩu lệnh.

Bước 2: Các bạn gạt nút khẩu lệnh để kích hoạt chức năng sau đó bạn chọn ngôn ngữ để nhận diện, cuối cùng là chọn vào Tùy chỉnh các lệnh > Tạo lệnh mới.

Bước 3: Bạn nhập câu lệnh để nhận diện mở khóa ở Cụm từ. Sau đó bạn vào Tác vụ > chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

Bước 4: Bạn tạo cử chỉ mở khóa bằng cách khóa màn hình lại, ghi nhớ kĩ vị trí mật mã của bạn và chọn đúng vị trí của mã số để màn hình tạo cử chỉ mở khóa.> khi hoàn tất các bạn chọn Lưu.

Bước 5: Trong Tác vụ, chọn Lệnh mơi > chọn Lưu để hoàn tất quá trình thao tác.

Bước 6: Sau khi đã tạo tính năng mở khóa bằng giọng nói, các bạn khóa màn hình lại và nói câu lệnh đã cài đặt để kiểm tra. Khi bạn đọc đúng câu lệnh, điện thoại sẽ tự sáng màn hình và nhập mã số mật khẩu của máy để mở khóa.

Những câu hỏi thường gặp

Mở khóa iPhone bằng giọng nói là gì?

Trả lời: Mở khóa iPhone bằng giọng nói là một tính năng trên iPhone cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ bằng cách sử dụng giọng nói của mình.

Làm thế nào để thiết lập mở khóa iPhone bằng giọng nói?

Trả lời: Để thiết lập mở khóa iPhone bằng giọng nói, bạn có thể truy cập vào cài đặt, sau đó chọn "Mật khẩu và Touch ID" và sau đó chọn "Mở khóa bằng giọng nói". Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đặt một mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID để bảo vệ tính năng này.

Tôi có thể sử dụng mở khóa iPhone bằng giọng nói với bất kỳ giọng điệu nào?

Trả lời: Tùy thuộc vào tính năng của thiết bị, mở khóa iPhone bằng giọng nói có thể yêu cầu người dùng sử dụng giọng điệu cụ thể hoặc phương tiện đầu vào để được nhận diện và mở khóa.

Làm thế nào để tắt tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói?

Trả lời: Để tắt tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói, bạn có thể truy cập vào cài đặt, sau đó chọn "Mật khẩu và Touch ID" và sau đó chọn "Mở khóa bằng giọng nói". Bạn có thể chuyển tính năng này sang trạng thái "Tắt" để ngừng sử dụng.

Tôi có thể sử dụng mở khóa iPhone bằng giọng nói trên bất kỳ mẫu iPhone nào?

Trả lời: Tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói được tích hợp ở phiên bản iOS 14 trở đi nên tất cả dòng iPhone nào nâng cấp được bản cập nhật này thì đều có thể sử dụng nhé.

Lời kết

Với những bước thiết lập đơn giản là bạn có thể sử dụng tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói rồi đấy. Team review của Phụ Kiện Giá Rẻ xin chúc các bạn thực hiện thành công trên điện thoại của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian quý báu để xem qua bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết kế tiếp.

Ngoài các bài viết về mẹo của iPhone mà chúng tôi thường hay giúp bạn chia sẽ đến thì Phụ Kiện Giá Rẻ còn là cửa hàng chuyên kinh doanh nhiều loại phụ kiện khác như ốp lưng, miếng dán màn hình, cáp sạc, pin dự phòng, v.v. Với sự ra mắt của dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra, các sản phẩm phụ kiện như bao da Galaxy S23 Ultra cũng đang được nhiều người săn đón. Các sản phẩm của chúng tôi đều kết chất lượng, giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài. Các bạn hãy ghé thăm cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ để tìm hiểu thêm về các sản phẩm Samsung Galaxy S23 Ultra và các dòng điện thoại khác nhé!