Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Nguyên nhân AirPod sạc không vào pin và cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: 26-08-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 659

Tai nghe AirPod dần phổ biến hơn do người dùng iPhone tăng lên nhanh chóng. Tuy tai nghe AirPod được Apple tối ưu rất tốt nhưng trong quá trình sử dụng hàng ngày gặp lỗi là điều không thể tránh được. Trong đó lỗi AirPod sạc không vào pin, Một bên tai nghe AirPod không sạc được… luôn gây khó chịu không hề nhỏ cho người dùng. Vậy làm sao để xử lý các lỗi này, cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm câu giải đáp nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe AirPod sạc không vào pin

1/ Hộp sạc tai nghe AirPod gặp vấn đề

Hộp sạc tai nghe AirPod hỏng sẽ khiến tai nghe AirPod không nhận được nguồn điện để sạc. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tai nghe AirPod sạc không vào pin.

airpod sạc không vào pin

2/ Pin AirPod bị chai, hư hỏng

Trong quá trình sử dụng liên tục hàng ngày pin AirPod bị chai, xuống cấp là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này qua việc tai nghe AirPod nhanh hết pin hơn bình thường và thời gian sạc đầy tai nghe AirPod lâu hơn đấy.

 

Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính gây nên lỗi AirPod sạc không vào pin.

airpod sạc không vào pin

3/ Tai nghe Airpod bị vô nước, va đập mạnh

Tai nghe AirPod bị vô nước hoặc va đập mạnh khả năng cao sẽ hư hỏng các linh kiện bên trong làm cho AirPod sạc không vào pin, một bên tai nghe airpod không sạc được.

airpod sạc không vào pin

4/ Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Việc dùng bộ sạc kém chất lượng dẫn đến nguồn điện sạc vào tai nghe không ổn định là nguyên nhân làm cho AirPod sạc không vào pin.

airpod sạc không vào pin

Một bên tai nghe AirPod không sạc được do đâu ?

  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng.
  • Tương thích giữa tai nghe và hộp sạc kém.
  • Hộp sạc tai nghe AirPod không còn pin.

airpod sạc không vào pin

Khắc phục các nguyên nhân trên chúng mình tin rằng bạn không còn gặp tình trạng một bên tai nghe airpod không sạc được nhé.

Cách xử lý AirPod sạc không vào pin hiệu quả

1/ Kiểm tra bộ sạc đang dùng

Bộ sạc có vấn đề là lý do dẫn đến AirPod sạc không vào pin. Để kiểm tra có phải do bộ sạc hay không bạn có thể dùng bộ sạc khác để test sạc tai nghe AirPod của mình xem có lên không nhé. Nếu dùng bộ sạc khác mà tai nghe AirPods vào pin bình thường thì bạn nên thay đổi bộ sạc mới cho mình.


Lưu ý để quá trình sạc hiệu quả và đảm bảo an toàn cho AirPod của bạn thì bạn nên chọn bộ sạc chất lượng đúng chuẩn tai nghe AirPod nhé.

2/ Vệ sinh toàn bộ tai nghe và hộp sạc AirPod

Tai nghe và hộp sạc AirPod lâu không được vệ sinh sẽ bám bụi bẩn cũng là nguyên nhân làm cho tai nghe AirPod sạc không vào pin. Bạn có thể vệ sinh tai nghe và hộp sạc AirPod bằng tăm bông hoặc khăn nhỏ nhé. Việc vệ sinh cho AirPod rất dễ phải không nào, bạn nên vệ sinh thường xuyên đấy.

airpod sạc không vào pin

3/ Thay pin mới cho tai nghe AirPod

Thay pin mới cho AirPod cũng là một cách để xử lý tai nghe AirPod sạc không vào pin hiệu quả. Do sử dụng liên tục pin AirPod bị chai là điều không thể tránh khỏi nhé.

airpod sạc không vào pin

4/ Reset lại tai nghe AirPod

Đây là cách làm rất hiệu quả đấy. Lưu ý trước khi reset bạn vào cài đặt bluetooth điện thoại để bỏ kết nối bluetooth với AirPod nhé.


Để Reset tai nghe AirPod bạn cho tai nghe vào lại hộp sạc sau đó đậy nắp khoảng 20-30s rồi mở nắp ra. Tiếp theo bạn giữ nút nguồn hộp sạc từ 10-15s, khi thấy tín hiệu đèn sáng đèn đỏ 3 lần rồi đổi trắng thì bạn ngưng giữ nút nguồn nhé. Vì đây là báo hiệu bạn đã reset lại tai nghe AirPod rồi. Bây giờ bạn chỉ việc kết nối và thử sạc lại nhé. Đây cũng là một cách để bạn xử lý một bên tai nghe airpod không sạc được đấy.

Tổng kết

Với những thông tin chúng mình mang lại hy vọng giúp bạn xử lý được lỗi AirPod sạc không vào pin, một bên tai nghe airpod không sạc được nhé. Ngoài bài viết này chúng mình còn rất nhiều bài viết hay bạn có thể tham khảo như : Cách sạc pin đúng cách, Cách xử lý khi mất hộp sạc AirPods, … đảm bảo sẽ có nhiều thông tin hữu dụng cho bạn đấy.