Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Nguyên nhân sạc Macbook không vào điện và cách khắc phục

Ngày đăng: 02-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 333

Macbook là một trong những dòng máy tính xách được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ vẻ ngoài sang trọng, thời trang cùng hiệu năng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hàng ngày, Macbook cũng có một số lỗi về sạc mà người dùng hay gặp phải như sạc Macbook không vào điện, Macbook cắm sạc không lên, sạc pin Macbook không vào,.. Vậy các lỗi này đến từ nguyên nhân gì và làm thế nào để khắc phục ? Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sạc Macbook không vào điện : 

Sạc MacBook không vào điện là tình trạng khi nguồn điện không được truyền tải từ bộ sạc Macbook đến MacBook để sạc pin hoặc khi đang sử dụng MacBook mà pin không được sạc, gây ra khó khăn và bất tiện cho người dùng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ lỗi phần cứng đến lỗi sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân sạc Macbook không vào điện : 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sạc MacBook không vào điện, trong đó phổ biến nhất là:

 • Sạc hay cáp sạc bị hỏng, đứt hoặc bị chai pin.
 • Cổng sạc trên MacBook bị hỏng hoặc gỉ sét.
 • Lỗi phần mềm trên MacBook.
 • Nguồn điện đầu vào không ổn định.
 • Sử dụng các phụ kiện không chính hãng hoặc không tương thích với MacBook.
 • Lỗi ở phần cứng của MacBook, chẳng hạn như ổ cứng hoặc Mainboard.

sạc macbook không vào điện

Cách khắc phục sạc Macbook không vào điện : 

Để khắc phục tình trạng sạc MacBook không vào điện, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Kiểm tra sạc và cáp sạc: Kiểm tra sạc và cáp sạc Macbook có bị hỏng hay đứt gãy không. Nếu phát hiện lỗi, bạn cần thay thế bằng sạc và cáp sạc mới cho Macbook của mình nhé.
 • Kiểm tra cổng sạc: Kiểm tra xem cổng sạc trên MacBook có bị hỏng hoặc gỉ sét không. Nếu có vết gỉ sét, bạn nên có thể dùng bông gòn tẩm vào dung dịch cồn để lau sạch còn nếu cổng sạc bị hỏng, bạn nên đem MacBook đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.
 • Kiểm tra phần mềm: Kiểm tra các lỗi phần mềm có liên quan đến pin hoặc cài đặt hệ thống trên MacBook. Nếu có lỗi, bạn hãy khởi động lại hệ thống nhé.
 • Sử dụng nguồn điện ổn định: Đảm bảo nguồn điện đầu vào không ổn định hoặc không phù hợp với MacBook.
 • Kiểm tra phần cứng: Nếu vấn đề liên quan đến phần cứng, bạn nên đem MacBook đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

sạc macbook không vào điện

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook cắm sạc không lên : 

Nguyên nhân Macbook cắm sạc không lên : 

Macbook cắm sạc không lên là tình trạng khi bạn cắm sạc cho MacBook nhưng Macbook không có bất kỳ phản ứng nào và không bật lên được. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như cáp sạc bị hỏng, sạc không hoạt động đúng cách, cổng sạc trên MacBook bị hỏng hoặc có lỗi phần mềm.

Cách khắc phục Macbook cắm sạc không lên : 

Cách khắc phục Macbook cắm sạc không lên bạn có thể áp dụng tương tự các cách khắc phục lỗi sạc Macbook không vào điện mình có giới thiệu bên trên nhé.

Ngoài ra nếu MacBook vẫn không lên sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể thử khởi động lại MacBook bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Nếu vẫn không lên, bạn nên khởi động lại MacBook bằng cách nhấn giữ nút Shift, Control và Option trên bàn phím cùng với nút nguồn. Sau đó, thả các phím và nhấn nút nguồn để khởi động lại MacBook.

macbook cắm sạc không lên

Sạc pin Macbook không vào : 

Sạc pin MacBook không vào là lỗi MacBook của bạn không thể sạc được dù bạn đã cắm sạc và kết nối với nguồn điện. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như cáp sạc bị hỏng, sạc không hoạt động đúng cách, cổng sạc trên MacBook bị hỏng hoặc có lỗi phần mềm. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra và thay thế các linh kiện bị hỏng, hoặc đưa MacBook của bạn đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

sạc pin macbook không vào

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết bài viết Nguyên nhân sạc Macbook không vào điện và cách khắc phục. Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng bài viết của chúng mình có thể giúp bạn tự xử lý được các lỗi này và sử dụng Macbook hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm : Sạc pin Macbook Pro giá bao nhiêu ? Mua ở đâu uy tín nhất ?

Lê Trung