Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ? Những lưu ý khi sạc

Ngày đăng: 22-08-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 5,984

Sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin cho điện thoại nhanh hơn bình thường mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên đi kèm với đó là các thắc mắc của người dùng về sạc nhanh như : Thế nào là sạc nhanh ? Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ? Dùng sạc 2A cho iPhone có được không ? Cách tính công suất củ sạc thế nào ?.. Các thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Phụ Kiện Giá Rẻ nhé!

Thế nào là sạc nhanh ?

Sạc nhanh hiểu đơn giản là sử dụng công suất sạc lớn hơn để sạc điện thoại giúp rút ngắn thời gian sạc nhanh hơn bình thường, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho người sử dụng. 

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không

Công suất sạc bao nhiêu Watt được tính là sạc nhanh ?

Hiện chưa có một quy chuẩn rõ ràng bao Watt được tính là sạc nhanh tuy vậy mỗi nhà sản xuất đều trang bị cho mình công suất sạc nhanh riêng. Cụ thể hơn lúc trước 12W, 15W được gọi là sạc nhanh nhưng giờ công suất sạc nhanh đã được các nhà sản xuất trang bị lên tới 20W, 25W, 33W, 65W… Bên dưới chúng mình hướng dẫn cách tính công suất củ sạc bạn nhớ tham khảo để áp dụng vào việc tìm củ sạc phù hợp cho mình nhé.

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không

Cách tính công suất củ sạc 

Công thức tính công suất củ sạc là P = U*I ( Trong đó P là công suất sạc, U là điện áp và I là Cường độ dòng điện) . Ví dụ Sạc 5V 2A sẽ có công suất sạc là 5*2 = 10W

Cách tính công suất củ sạc rất đơn giản phải không, áp dụng ngay để tính công suất củ sạc mình đang sử dụng nhé.

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ?

Công suất của sạc 5V 2A là 10W với thời điểm hiện tại công suất này không còn được tính là sạc nhanh nữa. Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ? Câu trả lời là không nhé. Nếu tính thời gian trước khi công suất 5W phổ biến hầu hết các dòng điện thoại thì sạc 5V 2A còn được gọi là sạc nhanh còn giờ các hãng đều trang bị các chuẩn sạc nhanh hơn từ 15W, 20W, 25W, 33W thì sạc 5V 2A chỉ 10W không còn là sạc nhanh nữa.

Những lưu ý khi sử dụng sạc 5V 2A :

Dùng sạc 2A cho iPhone có được không ?

Bạn dùng sạc 2A cho iPhone được nhé. Áp dụng cách tính công suất củ sạc chúng mình có hướng dẫn trên bạn dễ dàng tính được công suất củ sạc 2A sẽ là 10W. Tuy nhiên chúng mình không khuyến khích điều này vì các dòng iPhone hỗ trợ chuẩn sạc 1A là 5W cho nên với việc sử dụng sạc 2A công suất cao hơn liên tục rất dễ dẫn đến pin bị chai hay các lỗi iPhone sạc không lên pin. Chưa kể các dòng iPhone mới hiện tại được trang bị chuẩn sạc nhanh PD (Power Delivery) 18W, 20W thì sạc 5V 2A với công suất 10W là khá thấp dẫn đến thời gian sạc lâu hơn khi dùng đúng chuẩn sạc nhanh PD.


Vì vậy bạn nên chọn bộ sạc phù hợp với công suất máy đang sử dụng để thời gian sạc được tối ưu hơn nhé.

Sử dụng sạc 5V 2A liệu có an toàn hơn cho điện thoại không?

Rất nhiều người dùng suy nghĩ sạc công suất thấp sẽ giúp bảo vệ pin tốt hơn, hạn chế chai pin. Nghe có vẻ hợp lý nhưng điều này không phải là chính xác.. Mỗi dòng điện thoại đều được trang bị chuẩn sạc riêng, chúng ta nên dùng sạc đúng với công suất của máy để bảo vệ điện thoại tốt hơn cũng như tối ưu được thời gian sạc đầy pin cho điện thoại.

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không

Tổng kết

Với các thông tin trên Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không cũng như các thắc mắc khác. Ngoài ra chúng mình còn nhiều bài viết khác như Hướng dẫn cách bảo quản pin điện thoại, Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước an toàn nhất,... các bạn tham khảo thêm nhé!