Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

8 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản, hiệu quả

Ngày đăng: 04-10-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 578

Khác với các dòng điện thoại Android, iPhone sỡ hữu dung lượng bộ nhớ khá khiêm tốn và chúng ta không thể thêm dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ Micro SD như Android được. Vì vậy việc hết dung lượng iPhone là điều khá thường gặp. Vậy làm sao để xóa bộ nhớ iPhone ? Cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả ? Theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

8 cách xóa bộ nhớ iPhone để khắc phục hết dung lượng iPhone

1/ Kiểm tra và xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả nhất là gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng. Quá nhiều phần mềm không cần thiết không chỉ làm cho hết dung lượng iPhone mà còn là nguyên nhân dẫn đến điện thoại nóng khi sạc và lâu lên pin đấy.

Cách xóa bộ nhớ iPhone bằng việc gỡ cái đặt các ứng dụng ít sử dụng là việc mà người dùng nên làm thường xuyên rất tốt cho iPhone của bạn nhé.

Bạn có thể tìm ra các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ của iPhone bằng cách vào Cài đặt sau đó chọn mục Cài đặt chung, tiếp tục chọn vào Dung lượng & sử dụng iCloud sau đó chọn mục Quản lý dung lượng nhé.

cách giải phóng dung lượng iphone là xóa các ứng dụng không cần thiết

2/ Xoá dữ liệu trong Safari

Trình duyệt Safari trong thời gian dài sử dụng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone do việc lưu trỉ dữ liệu duyệt web, cookie và các dữ liệu bạn lưu trữ . Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra và xóa bớt lịch sử và dữ liệu trong Safari để xóa bộ nhớ iPhone nhé

Cách giải phóng dung lượng iPhone bằng việc xóa dữ liệu Safari thực hiện như sau  : 

Đầu tiên : Bạn vào Cài đặt của iPhone, sau đó bạn chọn vào mục Safari. Tiếp theo nhấp chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Cuối cùng bạn chỉ việc xác nhận tác vụ xóa của mình là xong rồi nhé.

xóa dữ liệu trong Safari giúp tránh hết dung lượng iPhone

3/ Không sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là tính năng không thể quen thuộc hơn của fan "nhà táo". Tính năng này giúp đồng bộ hình ảnh trên tất cả thiết bị sử dụng chung tài khoản iCloud. Do đó đây là nguyên nhân chính làm cho hết dung lượng iPhone.

Cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả nhất là ngừng sử dụng My Photo Stream. Tuy nhiên, trước khi ngừng sử dụng bạn nên lưu lại hình ảnh trước để tránh mất hình ảnh nhé. 

Bạn tắt tính năng My Photo Stream bằng cách : Truy cập vào Cài đặt sau đó chọn mục Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud là được nhé.

Không sử dụng My Photo Stream để tránh hết dung lượng iPhone

4/ Xóa bớt các tin nhắn văn bản cũ

Nhiều tin nhắn cũ trong iDevie sẽ chiếm kha khá dung lượng trống và đây cũng là một trong các nguyên nhân làm cho hết dung lượng iPhone. Để tránh tình trang này bạn có thể thiết lập chế độ tự động loại bỏ các tin nhắn cũ trong thời gian nhất định bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Tin nhắn và cuối cùng chọn thời gian bạn giữ tin nhắn (30 ngày hoặc 1 năm, ...).

xóa bộ nhớ iPhone bằng cách xóa các tin nhăn văn bản cũ

5/ Tắt giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR giúp iPhone cân bằng độ sáng để ảnh chụp có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên tính năng này lại tự động giữ lại những bức ảnh gốc do đó tiêu hao khá nhiều dung lượng bộ nhớ máy. Bạn có thể tắt tính năng này bằng thao tác : Vào Cài đặt chọn mục Ảnh sau đó chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone nhé.

cách giải phóng dung lượng iphone là tắt giữ ảnh góc khi chụp HDR

Xóa bộ nhớ iPhone bằng việc tắt giữ ảnh gốc khi chụp HDR là cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao bạn nên áp dụng ngay nhé.

6/ Kiểm tra bộ nhớ đệm ứng dụng

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, các ứng dụng tự động lưu trữ bộ nhớ đệm. Điều này làm tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ iPhone. 

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng để tránh hết dung lượng iPhone : 

Bước 1 : Mở Cài đặt sau đó chọn mục Cài đặt chung sau đó chọn Dung lượng iPhone.

cách giải phóng dung lượng iphone là xóa bộ nhớ đệm
Bước 2 : Chọn ứng dụng bạn đang muốn xóa bộ nhớ đêm sau đó nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Lúc này đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

cách giải phóng dung lượng iphone là xóa bộ nhớ đệm

7/ Giới hạn nhạc trên iPhone

Các bản nhạc bạn tải về sẽ được lưu trữ trên Apple Music. Đây là một trong các nguyên nhân làm cho iPhone nhanh đầy bộ nhớ. Để tranh điều này bạn có thể sử dụng các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến sẽ hiệu quả hơn nhé.

Bước 1. Mở Cài đặt sau đó chọn mục Nhạc tiếp theo chọn mục Tối ưu hóa dung lượng.

cách giải phóng dung lượng iphone

Bước 2 : Mở tính năng Tối ưu hóa dung lượng. Tại đây sẽ hiển thị các mức dung lượng tối thiểu, lựa chọn một mức để Apple Music giới hạn dung lượng lưu trữ bạn thấy phù hợp.

8/ Dùng các phần mềm lưu trữ đám mây

Với các dòng máy có dung lượng bộ nhớ hạn chế như iPhone việc sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám máy như iCloud, Google Drive, ... đang rất được quan tâm. Việc này giúp cho bạn tránh được việc đầy bộ nhớ trên iPhone rất tiện lợi.

cách giải phóng dung lượng iphone là sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây

Tổng kết cách giải phóng dung lượng iPhone

Bài viết trên của Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng bạn tìm được cho mình cách giải phóng dung lượn iPhone hiệu quả để tránh hết dung lượng iPhone. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng mình : cách sạc pin iPhone mới mua, sạc nhanh iPhone bị nóng máy, .. nữa nhé.