Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không? Sạc nhanh là gì?

Ngày đăng: 12-03-2023Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 4,082

iPhone 8 Plus là một trong những chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay và có nhiều tính năng nổi bật. Vậy iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không? Không phải ai cũng biết rõ về tính năng này và cách nó hoạt động. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không? Sạc nhanh là gì? Và cách nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn khi sạc thiết bị của mình.

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là một công nghệ sạc pin mới tiên tiến cho phép thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng và laptop có thể được sạc nhanh hơn so với các công nghệ sạc truyền thống. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một loại công nghệ sạc mới có khả năng cung cấp lượng điện lớn hơn vào thời gian ngắn hơn.

iphone 8 plus có hỗ trợ sạc nhanh không

iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không?

iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh bằng công nghệ sạc nhanh không dây Qi lên đến 7.5W và sạc nhanh có dây Power Delivery (PD) lên đến 18W.

Tuy nhiên, để sạc nhanh iPhone 8 Plus với công nghệ PD, bạn cần sử dụng một bộ sạc USB-C PD và cáp USB-C - Lightning tương thích. Nếu sử dụng bộ sạc thông thường có kèm theo iPhone 8 Plus, tốc độ sạc sẽ không nhanh bằng so với sạc nhanh PD.

Ngoài ra, iPhone 8 Plus cũng có tính năng sạc pin thông minh để giúp tối ưu hóa quá trình sạc và đảm bảo an toàn cho pin của thiết bị.

iphone 8 plus có hỗ trợ sạc nhanh không

Lưu ý khi sử dụng sạc nhanh

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sạc nhanh:

  1. Sử dụng các bộ sạc và cáp sạc iPhone được thiết kế và chứng nhận bởi nhà sản xuất để đảm bảo tính tương thích và an toàn cho thiết bị của bạn.
  2. Tránh sử dụng các bộ sạc hoặc cáp sạc giá rẻ, không chính hãng hoặc không đủ chất lượng. Những sản phẩm này có thể gây hại cho pin hoặc có thể gây cháy nổ.
  3. Đối với các thiết bị không hỗ trợ sạc nhanh, việc sử dụng cục sạc nhanh iPhone có thể làm tăng nhiệt độ của pin, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm giảm hiệu suất sử dụng.
  4. Không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc nhanh để tránh tăng nhiệt độ thiết bị và ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng.
  5. Tránh sạc pin đầy đủ khi sử dụng công nghệ sạc nhanh, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
  6. Theo dõi nhiệt độ của thiết bị khi sử dụng sạc nhanh. Nếu nhiệt độ tăng cao hoặc thiết bị bị quá nóng, ngừng sử dụng sạc nhanh và đợi cho thiết bị mát bớt trước khi tiếp tục sử dụng.
  7. Sử dụng sạc nhanh đúng cách để đảm bảo an toàn cho thiết bị và giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
iphone 8 plus có hỗ trợ sạc nhanh không

Những câu hỏi thường gặp

iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không?

Có, iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh bằng công nghệ sạc nhanh không dây Qi lên đến 7.5W và sạc nhanh có dây Power Delivery (PD) lên đến 18W.

Tôi có thể sạc nhanh iPhone 8 Plus bằng bất kỳ bộ sạc nào không?

Không, để sạc nhanh iPhone 8 Plus, bạn cần sử dụng bộ sạc USB-C PD và cáp USB-C - Lightning tương thích với công nghệ sạc nhanh PD.

iphone 8 plus có hỗ trợ sạc nhanh không

Sử dụng sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin không?

Nếu sạc pin đầy đủ khi sử dụng công nghệ sạc nhanh, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp về iPhone 8 Plus có hỗ trợ sạc nhanh không? Sạc nhanh là gì? Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ sạc nhanh trên iPhone 8 Plus và cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

>>Xem thêm: iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W? Củ sạc tốt nhất

Bùi Ý