Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Và cách xem thời gian sạc

Ngày đăng: 24-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 3,578

Dung lượng pin, thời gian để sạc đầy pin là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Vậy Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Và làm thế nào để biết được thời gian sạc đầy pin của laptop? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ về những vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé!

Sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Mỗi dòng laptop sẽ có dung lượng pin khác nhau nên rất khó để biết được máy tính sạc bao lâu thì đầy và sử dụng nguồn sạc khác nhau. Bạn có thể xem được laptop sạc bao lâu thì đầy pin ở phần bên dưới của bài viết.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin

Cách xem thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy

Trên laptop Windows 10 trở lên

Trên laptop Windows 10 trở lên có 2 cách để bạn biết được thời gian ước lượng sạc đầy pin. Để biết được máy tính sạc bao lâu thì đầy, bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

Cách 1:

Ở thanh taskbar, bạn hãy di chuyển chuột vào biểu tượng pin > Thiết bị sẽ hiện lên thời gian sạc đầy pin bên cạnh chữ until fully charged.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin

Cách 2:

Bạn có thể xem được thời gian để sạc đầy pin của laptop HD, laptop Dell và các hãng laptop khác bằng cách vào Settings > System > Battery saver > Bạn hãy kiểm tra tại dòng Estimated time to full charge ở bên dưới phần trăm của pin.

sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Trên macbook

Để biết được thời gian sạc pin macbook mất bao lâu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng pin > Xem thời gian sạc đầy tại dòng Until fully

máy tính sạc bao lâu thì đầy

Cách để sạc pin laptop nhanh hơn

Bạn có thể áp dụng một số cách cho cả phần cứng và phần mềm laptop để có thể sạc nhanh hơn.

Đối với phần cứng: Việc bạn cần làm là trang bị cho laptop của mình một bộ sạc đúng công suất cực đại. Trong một số trường hợp có thể bạn sẽ không thể được sạc với công suất tối đa bởi vì bộ sạc đi kèm thiết bị có công suất thấp. Để laptop của bạn được sạc với công suất tối đa, bạn nên tìm hiểu thông tin thông qua Google để biết về công suất tối đa mà laptop hỗ trợ.Ví dụ: Laptop Dell có bộ sạc đi kèm có công suất là 30W. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một bộ sạc khác có công suất lớn hơn để tốc độ sạc pin của máy được nhanh hơn. Bạn nên tránh việc chênh lệch công suất quá lớn, điều này có thể gây hư hỏng cho cổng sạc do quá tải. Nếu bạn dùng bộ sạc có công suất thấp hơn thì bạn không thể tránh được việc sạc pin laptop bị chậm.

máy tính sạc bao lâu thì đầy

Đối với phần mềm: Hiện nay, các hãng laptop đều đã cung cấp cho người dùng những phần mềm hỗ trợ để kiểm soát hiệu năng và còn cho phép bạn có thể chủ động bật, tắt chế độ sạc nhanh trên laptop để tránh gây ảnh hưởng đến pin laptop. Những phần mềm hỗ trợ như Lenovo Vantage của hãng laptop Lenovo. Phần mềm hỗ trợ có chức năng chính là bảo vệ tuổi thọ của pin bằng cách ngắt sạc để tránh việc sạc đi sạc lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến pin laptop.

sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Trên đây là những thông tin về việc sạc pin laptop bao lâu thì đầy và cách để sạc pin laptop nhanh hơn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn biết được máy tính sạc bao lâu thì đầy và sử dụng những bộ sạc có công suất hợp lí để sử dụng trong việc sạc pin laptop. Nếu trong thời gian sử dụng bạn có gặp vấn đề nào khó thì hãy đến các trung tâm để được trợ giúp.

>>Xem thêm: 7 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin hiệu quả