Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách chụp màn hình điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Ngày đăng: 30-09-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 428

Trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày, chụp màn hình điện thoại là cách dễ dàng để lưu trữ dữ liệu, thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Tuy vậy cách chụp màn hình điện thoại iPhone như thế nào, những cách chụp màn hình điện thoại Android ra sao là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Hôm nay Phụ Kiện Giá Rẻ hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại cho bạn nhé!

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình chung cho điện thoại Android

Với các dòng điện thoại mang cho mình hệ điều hành Android thì cách chụp màn hình điện thoại gắn liền với một trong hai tổ hợp phím : Phím giảm âm lượng và phím nguồn hoặc phím home và phím nguồn.


Cách chụp màn hình điện thoại chung cho các dòng máy Android : 

Bước 1 : Để chụp lại màn hình đang muốn lưu trữ bạn chỉ việc nhấn giữ cùng lúc 2 phím Giảm âm lượng và phím Nguồn (Tùy dòng máy có thể thay đổi bằng tổ hợp phím Home và phím Nguồn nhé)  từ 2-3s tới khi màn hình điện thoại nháy thông báo chụp là được rồi nhé.

Bước 2 : Khi đã chụp được rồi bạn có thể vào sưu tập để kiểm tra thành quả của mình nhé.

cách chụp màn hình điện thoại chung cho điện thoại Android

Những cách chụp màn hình điện thoại Android dễ dàng

Với các dòng máy có phím cứng vật lý

Bước 1 : Tại màn hình điện thoại cần chụp lại, bạn nhấn cùng lúc tổ hợp 2 phím : phím Home và phím Nguồn đến khi trên màn hình thông báo là chụp ảnh màn hình thành công.

Bước 2 : Vào thư viện ảnh để kiểm tra ảnh vừa chụp được nhé.

cách chụp màn hình điện thoại trên điện thoại Android có phím vật lý cứng

Với các dòng máy không còn trang bị phím cứng vật lý

Bước 1 : Sử dụng tổ hợp phím : phím Giảm âm lượng và phím Nguồn để chụp lại màn hình điện thoại bạn đang muốn lưu lại nhé.

Bước 2 : Xong rồi bạn chỉ cần vào thư viện ảnh để kiểm tra ảnh vừa chụp thôi. Cách chụp màn hình điện thoại thật đơn giản phải không nào.

những cách chụp màn hình điện thoại Android

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Screenshot Easy

Bạn có thể tải phần mềm Screenshot Easy: Tại đây


Phần mềm Screenshot Easy không chỉ giúp bạn chụp ảnh màn hình điện thoại mà còn hỗ trợ chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình nữa đấy. Tất cả đều được tích hợp chỉ trong một phần mềm thật tiện dụng phải không nào.


Bước 1 : Bật phần mềm Screenshot Easy mà bạn vừa tải xong sau đó xác nhận truy cập bộ nhớ điện thoại của bạn.

hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Screenshot Easy

Bước 2 : Tiếp theo bạn chọn Bắt đầu chụp sau đó chọn Bắt đầu bây giờ. Lúc này biểu tượng Camera sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Camera để chụp lại màn hình điện thoại nhé.

hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng phần mềm Screenshot Easy

Cách chụp màn hình điện thoại bằng thao tác cử chỉ

Một số dòng máy Oppo, Xiaomi, OnePlus cho phép bạn chụp lại màn hình chỉ bằng cách vuốt ba ngón tay xuống màn hình điện thoại đấy nhé.


Bước 1 : Mở Cài đặt sau đó Chọn mục Cử chỉ & chuyển động. Cuối cùng mở mục Ba ngón tay chụp màn hình.


Bước 2 : Sau khi đã cài đặt xong, ở màn hình đang muốn chụp lại bạn chỉ cần vuốt đồng thời 3 ngón tay để chụp nhé. Khi màn hình nháy thông báo thì bạn đã chụp được rồi đấy.


Bước 3 : Kiểm tra ảnh đã chụp tại thư viên ảnh.

cách chụp màn hình điện thoại bằng thao tác cử chỉ

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone

Chụp ảnh màn hình trên các dòng từ iPhone 6 đến iPhone 8 Plus

Các dòng iPhone này còn được Apple trang bị nút home vật lý. Để chụp màn hình bạn làm theo các bước sau : 


Bước 1 : Nhấn giữ cùng lúc 2 phím Home và phím Nguồn khoảng 2-3s


Bước 2 : Khi nghe được tiếng chụp hình đây là biểu hiện việc chụp thành công rồi nhé. Ảnh màn hình vừa chụp sẽ được lưu tại phần Camera Roll.

hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone

Sử dụng nút home ảo với các dòng từ iPhone X trở lên

Để bật được tính năng này, bạn mở Cài đặt (Setting). Tiếp theo chọn mục Trợ năng (Accessibility), nhấp vào mục  Cảm ứng (Touch), tiếp tục chọn AssistiveTouch và chuyển sang chế độ Bật. Sau khi bật xong, trên màn hình chính của iPhone sẽ hiển thị 1 home ảo.

hướng dẫn chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút home

hướng dẫn chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút home


Lúc này tại phần màn hình bạn muốn chụp. Nhấp vào nút Home ảo sau đó chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG nhé

hướng dẫn chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút home

Tổng kết 

Bài viết trên của chúng mình hy vọng giúp bạn tìm được cách chụp màn hình điện thoại iPhone và những cách chụp màn hình điện thoại Android dễ dàng. Ngoài ra Phụ Kiện Giá Rẻ còn nhiều bài viết hay như : cách sạc apple pencil 2, cách sạc pin iPhone 12 mới mua, sạc nhanh iPhone bị nóng máy với nhiều thông tin hữu ích lắm nhé. Cảm ơn các bạn quan tâm và theo dõi bài viết của chúng mình.