Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Điện thoại Samsung sạc không vào pin - Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng: 30-08-2022Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 4,036

Điện thoại Samsung sạc không vào pin và bạn không rõ nguyên nhân vì sao. Đừng lo lắng nhé, hãy thử các cách sau để tìm ra vấn đề nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung sạc không vào pin, cùng Phụ kiện giá rẻ tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin không vào

  • Có các nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại Samsung sạc không vào pin:
  • Củ, cáp sạc sử dụng không phải là hàng chính hãng, chất lượng tốt.
  • Cổng sạc Samsung có bụi bám lâu ngày chưa vệ sinh hết.
  • Hệ điều hành sử dụng lỗi thời so với phiên bản hiện tại.
  • Xung đột ứng dụng trong thiết bị.

Phải làm sao khi sạc không vào pin Samsung

1/ Tắt nguồn điện thoại khi sạc không vào pin samsung

Vấn đề làm cho sạc không vào pin Samsung là do có nhiều ứng dụng chạy ngầm, các thiết bị không dây được kết nối với điện thoại quá nhiều

Cách khắc phục:

Hãy tắt nguồn điện thoại khi sạc để các ứng dụng chạy ngầm, các thiết bị không dây sẽ ngắt kết nối và không hoạt động trên điện thoại giúp cho điện thoại Samsung sạc nhanh hơn và đảm bảo được an toàn dòng điện khi sạc.

điện thoại samsung sạc không vào pin

2/ Vệ sinh điện thoại

Sử dụng điện thoại quá lâu và bạn quên không vệ sinh cho chúng. Lúc này, các bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh làm sạch sẽ bám dần vào các khe hở của điện thoại, lỗ loa, cổng sạc,... làm cho quá trình sạc không được thuận lợi và hay bị gián đoạn dẫn đến sạc không vào pin Samsung.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tự vệ sinh điện thoại tại nhà bằng tăm bông thấm một chút cồn để làm sạch, nếu sợ lỡ tay làm hỏng điện thoại cũng có thể đem ra các trung tâm bảo hành điện thoại để được hỗ trợ làm vệ sinh cho điện thoại đấy các bạn.
Hãy tập thành thói quen vệ sinh định kỳ để phòng tránh các vấn đề xảy ra như điện thoại Samsung sạc pin không vào nhé các bạn!

điện thoại samsung sạc pin không vào

3/ Kiểm tra bộ sạc của điện thoại có còn hoạt động tốt

Điện thoại Samsung sạc không vào pin có thể là do 1 trong 2 củ hoặc cáp sạc bị hỏng. Hãy kiểm tra từng phụ kiện một để tìm ra cái nào bị hỏng để có thể thay thế kịp thời. Nên kiểm tra kỹ lưỡng, nếu phát hiện ra bị hỏng thì nên dừng sử dụng để sạc đến khi mua được bộ sạc mới tránh các rủi ro khi sạc có thể xảy ra.

Cách khắc phục:

Chọn mua cáp hoặc củ sạc để thay thế cho cái bị hỏng phải đảm bảo là hàng chính hãng và có công suất sạc tương thích với thiết bị. Sử dụng bộ sạc không đúng với dòng điện sẽ làm điện thoại sạc chậm đi.

điện thoại samsung sạc không vào pin

4/ Pin báo sai dung lượng thực tế

Sử dụng điện thoại với cường độ cao trong thời gian dài dẫn đến pin hoạt động không được ổn định. Dấu hiệu nhận biết dễ nhất là phần trăm pin của máy sai lệch so với dung lượng pin thực tế. Nhiều trường hợp điện thoại tự tắt nguồn do cạn pin mặc dù pin vẫn ở mức 20% xảy ra. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự lầm tưởng sạc không vào pin Samsung mà mọi người hay mắc phải.

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt nguồn điện thoại đi và cắm sạc đến 100% nhưng đừng vội rút sạc, nên để cắm sạc thêm tầm 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để pin ổn định lại.

sạc không vào pin samsung

5/ Thay pin cho điện thoại

Pin điện thoại Samsung đa phần được sử dụng bằng loại Pin Li-ion nên sẽ bị chai theo số lần sạc pin. Pin khi đã đạt ngưỡng số lần sạc cho phép sẽ bị chai dần đi dẫn đến điện thoại Samsung sạc không vào pin nữa.

Cách khắc phục:

Nếu pin đã bị chai và sạc không vào pin bạn ngưng sạc để tránh pin bị phồng, nhanh chóng đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để thay 1 viên pin mới. Việc thay pin định kỳ như vậy giúp cho điện thoại luôn có được nguồn năng lượng ổn định để duy trì hoạt động các linh kiện một cách tốt nhất.

điện thoại samsung sạc pin không vào

6/ Cập nhật phiên bản mới khi điện thoại Samsung sạc pin không vào

Những bản cập nhật mới của Samsung có những bản sửa lỗi và giúp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của điện thoại một cách triệt để trong đó có lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin.

Cách khắc phục:

Vào Setting > lướt xuống dưới sẽ thấy Software update > chọn vào và xem có bản cập nhật nào mà bạn chưa cập nhật, nếu có thì hãy cập nhật ngay cho điện thoại nhé.

sạc không vào pin samsung

7/ Cài đặt gốc cho điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc là cách làm khắc phục đơn giản nhất khi điện thoại sạc không lên pin.

Cách khắc phục:

Bạn vào Cài đặt > kéo xuống sẽ thấy Cài đặt nâng cao > chọn vào ta sẽ thấy Tùy chọn cài đặt > chọn và tiến hành đặt lại điện thoại.

Cách này tuy hiệu quả cao nhưng có nhược điểm là tất cả dữ liệu có trong máy sẽ bị mất đi, trước khi làm hãy sao lưu dữ liệu trước nhé!

điện thoại samsung sạc không vào pin

Lời kết

Bài viết trên là những cách khắc phục cho điện thoại Samsung sạc không vào pin mà Phukiengiare muốn mang đến cho các bạn đọc, nếu có những cách khác hay hơn các bạn hãy bình luận phía dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Mọi người khi sử dụng điện thoại đều có mỗi người một viên pin dự phòng đúng không ạ! Có những điều thú vị về sạc dự phòng mà không phải ai cũng biết, mời các bạn tham khảo thêm qua các bài viết sau để biết thêm nhé!

Sạc dự phòng bị phồng - Nguyên nhân và những cách xử lý nên làm

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy và cách xem dung lượng pin còn lại của sạc dự phòng