Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Sạc nhanh có hại pin không và những mẹo nhỏ khi sử dụng sạc nhanh

Ngày đăng: 30-08-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 1,871

Sạc nhanh có hại pin không? Sạc nhanh là gì? Dùng sạc nhanh có bị chai pi không? Đây là câu hỏi được nhiều người sử dụng công nghệ sạc nhanh cho chiếc điện thoại của mình thắc mắc, vậy dùng sạc nhanh có hại pin không. Hãy cùng Phukiengiare đọc qua bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là tính năng thông minh của điện thoại cho phép rút ngắn thời gian sạc pin của thiết bị. Tùy theo trình độ công nghệ của mỗi hàng sản xuất có được mà ta có những thông số sạc nhanh khác nhau trên từng sản phẩm. Thông số sạc nhanh càng cao thì thời gian sạc sẽ càng ngắn.

sạc nhanh có hại pin không 12

Dùng sạc nhanh có bị chai pin không?

Cách thức sạc nhanh là để rút ngắn thời sạc của thiết bị, công nghệ sạc nhanh sẽ sử dụng nguồn điện cao từ đó có công suất sạc cao sẽ giúp cho thiết bị hấp thu điện năng tốt và nhanh hơn. Sau khi sạc đến một ngưỡng nhất định, con chip được tích hợp kèm theo với củ sạc sẽ hạ dòng điện xuống đến khi sạc đầy sẽ tự động ngắt dòng điện.

Dùng sạc nhanh có bị chai pin không? Khi mà sự thay đổi dòng điện khi sạc như thế sẽ làm bạn nghĩ đến việc rằng là sẽ có ảnh hưởng đến điện thoại. Tuy nhiên, với trình độ công nghệ tiên tiến hiện nay, các hãng sản xuất điện thoại đã có những tích hợp công nghệ thông minh vào sản phẩm và trải qua hàng nghìn lần test kỹ lưỡng mới cho tung ra thị trường. Nên việc dùng sạc nhanh có bị chai pin không thì là cơ số rất là nhỏ.

sạc nhanh là gì 3223

Sạc nhanh có hại pin không?

Khi công nghệ sạc nhanh ra đời đã giúp cho nhiều người sử dụng điện thoại tiết kiệm được nhiều thời gian chờ sạc. Ngoài ra, việc rút ngắn thời gian sạc giúp cho điện thoại tránh được việc phải sạc quá lâu dẫn đến nóng máy mà nóng thì lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Sạc nhanh có hại pin không? Nếu bạn biết cách sạc pin đúng cách sẽ giúp cho pin chậm quá trình lão hóa khi sạc và trong quá trình sử dụng hàng ngày. 

dùng sạc nhanh có bị chai pin không 45454

Mách bạn những mẹo nhỏ khi sử dụng sạc nhanh cho điện thoại

1/ Không để sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ là kẻ thù to lớn đối với pin điện thoại, pin sẽ bị lão hóa nhanh nếu bạn để điện thoại bị quá nhiệt nhất là trong lúc sạc pin chưa kể những tình huống cháy nổ cũng rất có thể xảy ra. Tốt nhất hãy lựa chọn một nơi thoáng mát để sạc pin cho điện thoại các bạn nhé!

sạc nhanh có hại pin không 32423

2/ Sạc pin khi hệ thống báo yếu pin

Nên sạc pin khi hệ thống báo pin yếu bởi nếu để điện thoại cạn pin dẫn đến sụp nguồn sẽ làm cho điện thoại về sau sẽ khó nhận được sạc cũng như là gây ra những vấn đề điện thoại sập nguồn sạc không lên, điện thoại sạc không lên pin,...

sạc nhanh là gì 7675

3/ Sử dụng những bộ sạc có chứng chỉ sạc nhanh và an toàn cháy nổ

Đa số khi các bạn đi mua điện thoại đều sẽ có tặng kèm theo bộ sạc gồm củ sạc và cáp sạc. Nếu có các bạn hãy ưu tiên sử dụng những bộ sạc đi kèm bởi những phụ kiện này được chính hãng điện thoại sản xuất nên chúng hoàn toàn thích hợp với điện thoại và an toàn.

Còn những dòng điện thoại hiện nay không còn tặng kèm theo bộ sạc nữa nên cách còn lại chỉ có thể mua những bộ sạc từ bên thứ 3 sản xuất, hãy lưu ý kỹ những thông số trên bao bì sản phẩm xem có được các chứng chỉ an toàn cháy nổ và công nghệ sạc nhanh hay không nhé!

dùng sạc nhanh có bị chai pin không 55444

Lời kết

Trên bài viết là tổng hợp những thông tin cần thiết như Sạc nhanh là gì? Dùng sạc nhanh có bị chai pin không? Sạc nhanh có hại pin không? Mà Phukiengiare muốn chia sẻ đến các bạn đọc về những gì liên quan đến sạc nhanh của điện thoại. Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các loại củ sạc chính hãng, tại đây các bạn dễ dàng tìm thấy các loại củ sạc iPhone, củ sạc Samsung và củ sạc cho nhiều dòng điện thoại khác nữa. Qua bài viết này hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm để có thể áp dụng cho chính điện thoại của bản thân nhé!

Xem thêm:

Cách xem số lần sạc iPhone

Có nên sạc pin đầy 100 cho iphone

Sạc iPhone không vào điện

iPhone 11 có sạc nhanh không

iPhone 11 có cục sạc không

iPhone 11 có sạc không dây không

Điện thoại bị vô nước